Theo đó, hãng hàng không mới sẽ có tên Vietravel Airlines do Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam đầu tư với tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 700 tỷ đồng, 100% vốn đầu tư dự án là vốn chủ sở hữu và hoạt động trong vòng 50 năm.
Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.
Với số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 03 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 là 08 tàu bay, chủng loại Airbus/Boeing hoặc tương đương. Địa điểm thực hiện dự án tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Dự án sẽ được thực hiện đầu tư từ tháng thứ 01 đến tháng thứ 09, kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư và đưa vào khai thác kinh doanh từ tháng thứ 10.

Dự kiến Vietravel Airlines sẽ đưa vào khai thác từ quý 2/2020, với nhóm khách mục tiêu 1 triệu lượt khách mà doanh nghiệp lữ hành này đang phục vụ hằng năm. Đây là nguồn khách lớn và ổn định, đảm bảo cho các chuyến bay của hãng.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 03/4/2020.
Xem chi tiết Quyết định 457/QĐ-TTg tại đây.
 

Nguồn: VITIC