Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 0,19 điểm (-0,24%) xuống còn 80,99 điểm. Toàn sàn có 65 mã tăng, 92 mã giảm và 189 mã đứng giá.
Thị trường trong phiên chiều diễn ra vẫn khá tiêu cực, phần lớn các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đã đồng loạt giảm giá và kéo cả hai chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu.
Đáng chú ý, VNM phiên hôm nay tiếp tục giảm 2.200 đồng xuống 134.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2,7 triệu cổ phiếu, đây cũng chính là nhân tố chủ chốt khiến chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ. Một điều đáng quan tâm nữa ở VNM trong phiên hôm nay là cổ phiếu này tiếp tục bị khối ngoại bán ròng lên tới 1,7 triệu cổ phiếu.
Tuy nhiên, với việc phần lớn các cổ phiếu trụ cột trong phiên đều chìm trong sắc đỏ tuy nhiên, mức giảm của chỉ số VN-Index lại không qua mạnh, điều này có được là do một vài cổ phiếu lớn khác trên thị trường vẫn còn duy trì được đà tăng khá tốt, đặc biệt là ROS. Cổ phiếu này cuối phiên tăng tới 8.000 đồng lên 126.000 đồng/CP và khớp lệnh hơn 4 triệu cổ phiếu. Tương tự như các phiên trước biên độ giao động giá của ROS là rất cao, mức giá thay đổi từ trần xuống sàn hoặc ngược lại chỉ trong chốc lát.
Trong khi đó, giao dịch khớp lệnh trên thị trường vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như FLC, FIT, ITA, KLF… Trong đó, FLC giảm 300 đồng xuống 6.220 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt hơn 19 triệu cổ phiếu.
Thanh khoản trên thị trường có cải thiện so với phiên trước, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 3.300 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm tới gần 700 tỷ đồng. Đáng chú ý, ACB thỏa thuận 17,7 triệu cổ phiếu (đa số ở mức giá trần), trị giá lên tới hơn 377,8 tỷ đồng.
Nguồn: thoibaonganhang.vn