Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI trừ Nhật Bản giảm 0,2% trong đầu phiên giao dịch, do các thị trường cổ phiếu của Mỹ có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 2, sau khi các báo cáo bán lẻ hàng quý ảm đạm.
Tất cả 10 lĩnh vực chính của chỉ số S&P 500 giảm ngoại trừ các cơ sở tiện ích tăng 0,24%.
Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản giảm 0,9%.
Dầu thô kỳ hạn giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á sau tăng mạnh ngày hôm qua khi chính phủ Mỹ bất ngờ cho biết tồn trữ dầu thô giảm lần đầu tiên kể từ tháng 3.
Giá dầu thô Wti giảm 0,8% xuống 45,85 USD/thùng sau khi tăng 3,5% trong ngày 11/5. Dầu thô Brent giảm 0,8% xuống 47,22 USD/thùng sau khi tăng 4,6% đêm qua và tăng 4,3% trong phiên trước.
Nhưng các báo cáo bán lẻ yếu bù cho tâm lý tăng giá. Trong ánh sáng của triển vọng kinh tế u ám, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn lo ngại về liệu thị trường này có thể chịu đựng được đợt tăng lãi suất tiếp không.
Hiện nay các ngân hàng phố Wall dự đoán đợt tăng lãi suất tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ là vào tháng 9, theo một khảo sát Reuters tiến hành vào thứ sáu tuần trước sau khi số liệu việc làm của Mỹ tăng ít hơn dự kiến.
Cuối ngày hôm nay, Ngân hàng trung ương Anh BOE được dự kiến rằng 9 thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ bình chọn để giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5%, mức họ vẫn giữ trong hơn 7 năm.
Thống đốc BOE Mark Carney sẽ bước đi cận thận vào cuộc tranh luận liệu Anh có rời khỏi EU hay không, khi ông đưa ra các dự báo mới nhất của ngân hàng trung ương này.
Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh này với rổ 6 đồng tiền chính, ổn định tại 93,836.
Đồng euro ổn định tại 1,1426 USD, trong khi đồng đô la giảm 0,1% xuống 108,3 yên.
Nguồn: VITIC/Reuters