Rủi ro điều chỉnh tiếp của thị trường vẫn hiện hữu
 (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 Phiên giảm điểm hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh tiếp của thị trường vẫn hiện hữu. Dòng tiền mặc dù có sự xoay vòng giữa một vài cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng mức độ lan tỏa ra thị trường chung còn khá yếu. Trong ngắn hạn, dưới tác động của mùa báo cáo KQKD quý III, thị trường được dự báo sẽ có diễn biến tăng, giảm đan xen cùng sự phân hóa giữa các nhóm ngành.
 Hồi phục trở lại
 (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 Phiên giao dịch tiêu cực của thị trường với số mã giảm lớn hơn gấp đôi số mã tăng tính trên hai sàn. Bên bán đã tận dụng nhịp tăng tiệm cận mức đỉnh cũ tại 834 điểm để bán chốt lời được một phần cổ phiếu trong phiên hôm nay. Thanh khoản vẫn giữ ở mức trung bình nên hiện tượng bán bằng mọi giá vẫn chưa diễn ra và hiện VN-Index vẫn còn giữ được trên mốc 830 điểm khá tốt. Mẫu hình nến doji với phần bóng trên và dưới khá dài và cân nhau, cùng với lực cầu đỡ tốt trong phiên ATC cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá giằng co và thận trọng, chưa thực sự nghiêng về chiều hướng rõ ràng.
 SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại với diễn biến phân hóa của các cổ phiếu và chỉ số vẫn chủ yếu dao động trong khoảng 826-835 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua mới và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể căn những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên.
 Đề phòng khả năng VN-Index tiếp tục đi xuống
 (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
 FPTS cho rằng tín hiệu kỹ thuật sẽ bi quan hơn nếu VN-Index đi xuống trong phiên cuối tuần. FPTS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng nên ưu tiên vị thế sẵn sàng bán để đề phòng khả năng VN-Index tiếp tục đi xuống và xác nhận các tín hiệu bán kỹ thuật trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có thông tin cơ bản hỗ trợ nếu VN-Index chưa vi phạm mốc điểm 810.
 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: Bình An/ndh.vn