Mẫu flagship mới nhất của Samsung vừa được giới thiệu trong sự kiện tối 2/8. Galaxy Note 7 được trang bị những công nghệ hiện đại nhất cùng thiết kế cạnh cong nổi bật so với Note 5. Không chỉ có vậy, nó còn sở hữu bộ tính năng tuyệt vời mà đối thủ lớn nhất, iPhone 6s Plus, không có được.

Nếu Apple đơn thuần chỉ ra iPhone 6s Plus vì mọi người muốn smartphone màn hình lớn hơn, Samsung lại là “dân chuyên” khi nói đến phablet.

Bút S Pen

Bút cảm ứng có thể mua riêng rẽ để sử dụng với iPhone 6s Plus nhưng không loại nào mang đến trải nghiệm hay được tích hợp phần mềm sâu như Galaxy Note 7. Theo Samsung, bút S Pen trên Note 7 là tốt nhất trong lịch sử, ngày càng được cải tiến hơn, chẳng hạn gộp tất cả các ứng dụng viết ghi chú khác nhau thành một ứng dụng Samsung Notes, các tính năng Air Command mới như dịch thuật và phóng đại, khả năng chọn một video và biến nó thành ảnh GIF… Bản thân chiếc bút cũng có được làm mới với đầu bút 0.7mm khiến bạn có cảm giác như đang viết bút bi.

Màn hình luôn bật

Một tính năng thú vị khác bạn không thể tìm thấy trên iPhone là Always-on Display (AOD). Trong khi phần lớn màn hình tắt, nó luôn hiển thị một vài thông tin nhất định được tùy biến theo nhu cầu, chẳng hạn đồng hồ, lịch, thông báo…

 Chế độ Screen Off Memo trên Note 7

Chế độ Screen Off Memo trên Note 7

Screen Off Memo

Đây là một trong những tính năng mới gây chú ý của Note 7. Khi điện thoại đang tắt và tháo bút S Pen, bạn có thể ngay lập tức viết ghi chú trên màn hình mà không cần bật lên. Sau khi viết xong, bạn ghim nó lên màn hình AOD. Chẳng hạn, bạn vừa lên một danh sách việc cần mua sắm và ghim vào AOD để không cần bật điện thoại thêm lần nữa để kiểm tra khi vào siêu thị.

Màn hình Super AMOLED

Có thể nói các đối thủ của Apple đã vượt lên quá xa về chất lượng màn hình. Mọi người luôn băn khoăn vì sao Apple vẫn còn sử dụng màn hình LCD. iPhone 6s sở hữu màn hình đẹp nhưng không thể so sánh với màu đen sâu thẳm và độ tương phản được cung cấp trên tấm nền Super AMOLED của Samsung.

Độ phân giải 2K

Độ phân giải màn hình cũng là thứ Apple đi sau Samsung. iPhone 6s dùng màn hình 720p, 6s Plus là 1080p trong khi màn hình QHD của Note 7 mang đến trải nghiệm xem sắc nét và rõ ràng hơn.

Máy quét mống mắt

Apple đã phổ biến ý tưởng tích hợp máy quét vân tay lên smartphone nhưng Samsung mới là người đưa nó lên đẳng cấp mới với máy quét mống mắt. Chỉ trong chớp mắt, Galaxy Note 7 có thể quét mống mắt của bạn bằng camera phía trước và cảm biến hồng ngoại đặc biệt để mở khóa điện thoại, thực hiện thanh toán hay truy cập thư mục bảo mật. Bạn không thể dùng một tấm ảnh để lừa Note 7.

Secure Folder

Đây là tính năng mới, cho phép người dùng Note 7 lưu trữ các tập tin nhạy cảm trong một thư mục được mã hóa đặc biệt, có thêm một lớp bảo mật tăng cường. Bằng cách này, bạn thoải mái chia sẻ điện thoại với gia đình hoặc bạn bè mà không sợ họ xem dữ liệu bí mật.

Một điểm thú vị nữa là Secure Folder là nó không chỉ dành cho ảnh, mật khẩu mà còn đưa bất kỳ ứng dụng nào khác vào đó. Chẳng hạn, bạn đã có ứng dụng Gmail để dùng tài khoản cá nhân, bạn vẫn có thể cài thêm một ứng dụng Gmail khác trong Secure Folder cho tài khoản công việc.

Chống bụi, chống nước chuẩn IP68

iPhone 6s Plus không có khả năng này.

Bộ nhớ mở rộng

iPhone vẫn là “khu vườn bí mật” đối với các nhà sản xuất thẻ nhớ ngoài.

Pin

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Note 7 sử dụng viên pin 3.500mAh cùng chip tối ưu và 3 chế độ tiết kiệm pin khác nhau, chưa kể công nghệ sạc nhanh có thể sạc đầy trong thời gian ngắn hơn hẳn bất kỳ iPhone nào. iPhone 6s Plus chỉ dùng pin 2.750mAh, tích hợp một chế độ tiết kiệm pin và không hỗ trợ sạc nhanh.

Nguồn: Du Lam/CafeBiz