Ngày 21/9, hai công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đều chính thức đưa sản phẩm điện thoại di động thông minh (smartphone) “đình đám” Galaxy Note 8 và V30 lên kệ tại thị trường nội địa với kỳ vọng số lượng smartphone mới bán ra sẽ cao hơn so với các thế hệ trước.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ước tính bán được 400.000 chiếc Galxy Note 8 trong khoảng thời gian từ ngày 22-26/9, vượt doanh số bán hơn 380.000 máy của thế hệ tiền nhiệm trong cùng thời gian trên.
Samsung cho biết hãng có kế hoạch phân phối bán smartphone Galaxy Note 8 tại 150 quốc gia cho tới tháng Mười. Sau đợt mở bán tại Hàn Quốc trong ngày 21/9 Samsung sẽ chính thức tung ra dòng smartphone “đình đám” tại hơn 20 nước vào cuối tuần này, trong đó có Australia, Ấn Độ, Nga và Thái Lan vào ngày 22/9.
Đặc điểm chính của sản phẩm Galxy Note 8 là màn hình lớn 6,3 inch với chiếc bút S pen đặc trưng, camera kép, bắt kịp xu thế hiện nay với các tính năng xóa phông, chụp đồng thời..., nhằm đáp ứng nhu cầu chụp ảnh "tự sướng" mọi lúc, mọi nơi, mọi phong cách của thế hệ số.
Tính năng khác của Note 8 còn là bút S Pen được cải tiến, cho phép người dùng tạo ghi chú ngay cả khi màn hình không mở, hỗ trợ tính năng nhận diện mống mắt, vân tay, khuôn mặt và sạc không dây. Giá cho mẫu Galaxy Note 8 phiên bản 64 GB là 1,09 triệu won (964 USD) và cho bản 256 GB là 1,25 triệu won.
Điểm nổi bật của thiết bị lần này là pin dung lượng được cho là “tương đối nhỏ” 3.300 mAh, dường như với mục đích đảm bảo sự an toàn. Dung lượng pin của Note 8 nếu so với pin của Galaxy S8 Plus ra mắt đầu năm nay thì thấp hơn 200 mAh, so với dung lượng pin của Galaxy Note 7 là 3.500 mAh.
Trong khi đó số đơn đặt hàng trước đối với điện thoại LG V30 của LG Electronics cao hơn 1,5 lần so với điện thoại G6 mã hãng tung ra thị trường đầu năm nay. LG V30 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng màn hình OLED FullVision nhựa và sẽ có 2 camera. LG V30 tiếp tục là mẫu điện thoại cao cấp có chất lượng âm thanh đỉnh nhất thế giới với phần cứng âm thanh được nâng cấp mạnh mẽ.
Các nhà phân tích cho rằng chiến lược của LG khi tung ra sản phẩm chiến lược cùng thời điểm với Galaxy Note 8 thể hiện sự tự tin của hãng này với mẫu điện thoại mới.
Nguồn: BNEWS/TTXVN