Khi bạn nhận một cuộc gọi đến trên iPhone, trên màn hình sẽ hiển thị nút trượt để trả lời mà không có nút từ chối. Vậy làm thế nào để từ chối cuộc gọi khi màn hình iPhone bị khoá? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn điều này.

Các lựa chọn khi iPhone mở và iPhone khoá màn hình.

Khi iPhone mở khoá màn hình thì bạn sẽ dễ dàng nhận hoặc từ chối cuộc gọi đến. Nhưng Apple lại không thêm tuỳ chọn từ chối cuộc gọi khi màn hình bị khoá.

Đối với iPhone mở khoá màn hình

Đối với iPhone mở khoá màn hình thì việc nhận hay từ chối cuộc gọi rất dễ dàng. Khi có cuộc gọi đến, trên màn hình sẽ hiển thị là Decline, Answer, Redmind me and message. Nếu muốn từ chối, bạn chỉ ccaanf nhân vào nút từ chối là được.

Đối với iPhone khoá màn hình

Khi iPhone đang bị khoá màn hình, bạn chỉ cần nhấn đôi vào nút Side hoặc Sleep/Wake/Power trên iPhone để từ chối cuộc gọi. Trong đó, Sleep/Wake/Power sẽ làm máy của bạn chuyển về trạng thái im lặng.

Sẽ rất khó từ chối cuộc gọi đến khi iPhone bị khoá màn hình.

Từ chối bằng EarPods

Một cách khác giúp bạn từ chối cuộc gọi trên iPhone khi máy bị khoá màn hình là nhấn và giữ nút trung tâm điều khiển tai nghe EarPods trong 2 giây.

Để từ chối cuộc gọi bạn nhấn nút trung tâm điều khiển trên tai nghe.

Từ chối bằng Apple Watch

Đối với đồng hồ Watch của Apple, bạn có thể từ chối cuộc gọi đến trên iPhone bằng cách nhấn vào nút từ chối màu đỏ hoặc nhấn đôi vào nút xoay trên đó.

Apple Watch cung cấp 2 cách từ chối cuộc gọi đến khi kết nối với iPhone.

Nguồn: Techz.vn