Rõ ràng việc Galaxy S8 được bán ra thị trường trong một bối cảnh toàn những gam màu xám. 
Tuy nhiên, Samsung vẫn có quyền hy vọng vào một "cơn sốt" mà chiếc điện thoại được đặt rất nhiều kỳ vọng Galaxy S8 mang tới khi mẫu điện thoại này đã có màn ra mắt rất ấn tượng. 
Từ góc độ thiết kế, mẫu điện thoại này có màn hình cong tuyệt đẹp chiếm gần như toàn bộ mặt trước của điện thoại. (Samsung gọi nó là "Infinity Display" (màn hình vô cực) bởi vì nó cho bạn cảm giác rằng nó không có những đường viền ở hai bên). 
Nó cũng được làm từ bộ khung kim loại và mặt kính, với một bộ khung máy cảm thấy tuyệt vời trong tay hoặc túi. 
Nhìn chung, mẫu điện thoại này có màn hình lớn hơn trong một "cơ thể" gói gọn và nhẹ. Cho đến khi iPhone 8 ra mắt thì nhiều khả năng Galaxy S8 sẽ là chiếc điện thoại tốt nhất được yêu thích của năm 2017. 
Thêm vào đó, Galaxy S8 có rất nhiều đổi mới về phần cứng tiện ích như sạc không dây và chất lượng máy ảnh hàng đầu, chưa bị đối thủ cạnh tranh nào đánh bại. 
Những yếu tố đó cho thấy dường như Samsung sẽ nỗ lực trả hết những "món nợ" lớn với khách hàng nhờ siêu phẩm này.
 Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều "thuận buồm, xuôi gió" với Galaxy S8. Có một vài mối quan tâm trước khi ra mắt. Samsung buộc phải thừa nhận hôm thứ Ba 11/4 vừa qua rằng trợ lý ảo mới Bixby chưa sẵn sàng khi mẫu điện thoại ra mắt. 
Samsung dường như vẫn tỏ ra lúng túng vì không thể theo kịp danh mục các hoạt động kiểm soát bằng giọng nói mà Amazon, Apple và Google chi phối.
Quyết định tạo ra Bixby của Samsung không có ý nghĩa trợ lý ảo này sẽ được ưu tiên đầu tiên, vì Galaxy S8 cũng sẽ hoạt động với Google Assistant, trợ lý kỹ thuật số xuất sắc của Android. Điều này dễ gây nhầm lẫn cho người dùng với hai trợ lý khác nhau trên cùng một thiết bị. 
Và trước khi Bixby khởi chạy một bản cập nhật phần mềm (dự kiến vào quý 2), nút Bixby chuyên dụng ở bên cạnh điện thoại sẽ là... vô tác dụng. Đó là một điểm trừ vào thời điểm mà Samsung thực sự cần làm hài lòng khách hàng nhằm bù đắp cho sự xấu hổ năm ngoái.