Hàng năm mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, Apple có xu hướng làm cho “quả táo cắn dở” đắt tiền của mình mỏng hơn và nhẹ hơn đời trước đó, thay vì cải tiến độ bền pin – điều mà mọi người mua đều mong muốn.
Tuy nhiên, những tin đồn xôn xao giới yêu công nghệ mới đây đã gợi ý khả năng chiếc iPhone 8 sắp được ra mắt trong năm nay có thể được nâng cấp pin khỏe hơn.
Ming Chi Kuo, một nhà phân tích uy tín tại công ty tài chính KGI Securities, đã dẫn một số nguồn tin trong chuỗi cửa hàng của Apple cho hay tập đoàn công nghệ này đang cải tiến tuổi thọ của pin điện thoại cho “quả táo cắn dở” tiếp theo.
Theo ông Kuo, Apple sẽ thay đổi hai điểm quan trọng để đạt mục tiêu kéo dài độ bền pin.
Thứ nhất, bo mạch chủ của iPhone 8 sẽ có thiết kế “chồng lên nhau” – giúp giảm bớt độ lớn, chừa ra nhiều không gian hơn cho pin. Điều này còn bao gồm một màn hình "tràn cạnh" để tạo điều kiện cho một thỏi pin to hơn hẳn trước đây trong một tổng thể chiếc điện thoại có thể sẽ nhỏ hơn.
Ông Ming Chi Kuo dự đoán iPhone 8 sẽ có kích thước 4,7 inch giống iPhone 7, tuy nhiên kích thước màn hình khoảng 5,1 – 5,2 inch và thỏi pin to bằng loại lắp trong chiếc iPhone 7 Plus, dung lượng pin chừng 2.700 mAh.
Thứ hai, iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED có hiệu quả điện năng cao, giúp tiết kiệm pin hơn. Những đời điện thoại Apple trước đây đều sử dụng màn hình LCD, tuy nhiên màn hình OLED lại ít hao tổn năng lượng hơn. Điều này có nghĩa rằng pin của iPhone 8 sẽ bền hơn so với những dòng Plus trước đây cho dù có thỏi pin nhỏ hơn một chút.
Tổng kết lại, đời điện thoại thứ 8 của Apple sẽ nhỏ hơn, song pin lại to hơn, và màn hình tiết kiệm điện hơn – tất cả giúp gia tăng độ bền của pin. Tuy nhiên, giá thành của chiếc điện thoại mang cải tiến thú vị như vậy sẽ không rẻ, khoảng trên 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng).
Nguồn: baotintuc.vn