Digitimes trích dẫn nguồn tin nội bộ từ chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Samsung sẽ đi tiên phong trong việc biến ý tưởng smartphone màn hình gập được thành hiện thực. Hiện hãng đã bắt tay vào nghiên cứu và sản phẩm đầu tiên sẽ có mặt trong quý IV năm nay.
Tuy nhiên, đến hết 2017, sẽ không không có một smartphone màn hình gập được nào bán ra. Theo nguồn tin, Samsung chỉ sản xuất thử nghiệm ở quy mô nhỏ, do gặp phải một số vấn đề về kỹ thuật, trong đó quan trọng nhất là độ tin cậy của chất liệu làm màn hình uốn cong (PI). Hiện việc nghiên cứu chất liệu này vẫn chưa làm hài lòng hãng điện thoại Hàn Quốc, nên việc sản xuất đại trà smartphone màn hình gập được phải đợi đến 2018.
Smartphone màn hình gập được là ý tưởng đã có từ lâu. Cùng với Samsung, Apple, Microsoft và LG là các hãng đã đăng ký sáng chế về loại smartphone này từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, không có hãng nào đủ “can đảm” sản xuất loại thiết bị này do công nghệ chưa cho phép. Lenovo cũng từng giới thiệu bộ đôi điện thoại và máy tính bảng có thể uốn cong đầu năm ngoái nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa được thương mại hóa.

Như vậy, Samsung có thể là hãng điện thoại đầu tiên trình làng smartphone màn hình gập được nếu như thông tin là sự thật. Phonearena dự đoán, nếu thành công, người dùng sẽ có thể dùng loại smartphone này từ nửa sau 2018 khi chúng được bán đại trà.

Nguồn: ndh.vn