Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử được biết đến trên toàn thế giới, tham dự Triển lãm di động toàn cầu (MWC 2018, Tây Ban Nha) với gian hàng riêng và các gian hàng phối hợp cùng đối tác. Hãng có gian hàng với HopOn, AppyParking và Folli Follie – nhằm giới thiệu những trải nghiệm thanh toán mới mẻ và sáng tạo đến với người tiêu dùng.

Hãng sản xuất trang sức, đồng hồ Folli Follie phối hợp cùng Visa để thực hiện thanh toán qua thiết bị đeo - Ảnh: doryforos.gr

Folli Follie hiện đang hợp tác cùng Visa và Ngân hàng quốc gia Hy Lạp để thực hiện một dự án về thanh toán bằng thiết bị đeo thông minh, nhằm mang phương thức này đến thị trường Hy Lạp, với tiềm năng mở rộng đến toàn châu Âu.

Visa, Garmin và Caixabank cũng thông báo về dự án cho phép thanh toán trên các thiết bị đeo của Garmin - các thiết bị được người chơi thể thao dùng thường xuyên để đo các số liệu của bài tập.

Visa cũng hợp tác với HopOn phát triển một giải pháp thanh toán độc đáo với mức giá cả hợp lí, có thể dùng để hỗ trợ các nhà quản lý phương tiện công cộng.

Trong khi đó, hãng hợp tác với AppyParking cung cấp các ứng dụng và dịch vụ đỗ xe, hỗ trợ hiển thị các lựa chọn đậu xe ngoài phố cũng như các bãi đậu xe trong nhà ở các thành phố lớn tại Anh.

Gian hàng Visa tại MWC 2018.

Tại gian hàng riêng, Visa cho người tham dự trải nghiệm các công nghệ khác. Chẳng hạn, phối hợp với Bentley giới thiệu một chiếc xe tiên tiến có thể kết nối Internet và trang bị nhiều công nghệ hiện đại; trải nghiệm bay thực tế ảo cùng hãng hàng không cao cấp Etihad; hay Phòng thí nghiệm bán lẻ cùng các đối tác Berlin và Spiefeld; Công nghệ chuyển tiếp không tiếp xúc cùng Digicom.

Bên cạnh trưng bày các trải nghiệm công nghệ mới cũng như công bố các dự án hợp tác, các nhà lãnh đạo cấp cao của Visa tham gia vào nhiều hội thảo và các sự kiện xoay quanh chủ đề Internet thế hệ mới, Fintech và lái xe trong một thế giới kết nối. Được tổ chức bởi đội ngũ Visa Ready, Hội nghị Visa Ready sẽ là một sự kiện lớn với sự tham gia của gần 300 nhà lãnh đạo cao cấp, thảo luận về những đổi mới và các cơ hội đang nổi lên trong ngành thanh toán số.

Là sự kiện quy mô và uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực di động, Triển lãm di động toàn cầu diễn ra tại Barcelona từ ngày 26/2 đến 1/3. Bên cạnh việc ra mắt những mẫu smartphone mới nhất, trong những năm gần đây Triển lãm đồng thời giới thiệu đến công chúng thành tựu của những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo rô bốt, Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Dự kiến, trong 4 ngày, sự kiện sẽ đón tiếp hơn 100.000 chuyên gia về di động, công nghệ và ngân hàng từ hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.

 Nguồn: Hải Đăng/ITCNEW