Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam - Invest in Vietnam 2017" đóng vai trò quan trọng trong công tác xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Vietnam Expo 2017.

Khu gian hàng không chỉ cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế một số ngành công nghiệp với các địa phương tiêu biểu cho việc định hướng xúc tiến đầu tư chuyên sâu, tập trung phát triển theo ngành công nghiệp mũi nhọn.
Tại đây, ba điểm sáng trong thu hút đầu tư chuyên sâu đã được giới thiệu là Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đồng Tháp. Vĩnh Phúc – địa phương được định hướng phát triển đến năm 2020 trở thành một tỉnh công nghiệp với tỉ lệ lên tới 60% cơ cấu các ngành, đang là điểm đến của các nhà sản xuất lớn trên thế giới về công nghiệp ô tô và cơ khí.
Với mục tiêu “Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Lợi ích của doanh nghiệp là mục tiêu trước mắt và lâu dài của tỉnh Thanh Hoá”, Thanh Hóa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư của ngành công nghiệp lọc hóa dầu.
Về phía mình, Đồng Tháp - mảnh đất có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm.
Việc xây dựng khu gian hàng “Invest in Viet Nam” là hoạt động thiết thực nhằm xúc tiến đầu tư phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam, gắn liền với định hướng phát triển kinh tế của địa phương.