Ngày 10/8, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Quãng Ngãi, dự án sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) và các dự án có liên quan tại Khu Kinh tế Dung Quất đã được nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tập đoàn Doosan Engineering & Construction sang GE Việt Nam.

Chứng nhận Đăng ký Đầu tư này là một bước quan trọng trong tiến trình hoàn thành thương vụ mua lại bộ phận HRSG của Doosan tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 5/2016, GE Power (một doanh nghiệp thuộc tập đoàn GE) đã kí hợp đồng mua lại bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan E&C, bao gồm các nhà máy HRSG và các đơn vị sản xuất trực thuộc có liên quan, trong đó có hai nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Sơn, CEO của GE Việt Nam cho biết: "Kể từ khi công bố dự định sát nhập, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Doosan E&C để xây dựng kế hoạch hợp nhất và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các khách hàng và chính quyền địa phương. Thương vụ này một lần nữa khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng năng lực sản xuất địa phương. Với việc mở rộng danh mục sản xuất bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt, GE sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển các giải pháp đồng bộ cho nhà máy điện trong các dự án năng lượng trọng điểm tại Việt Nam."

Nguồn: Báo tin tức