Bà Mai Hoa, đại diện EVN SPC cho biết, các hộ dân sẽ được nhân viên ngành điện lực đến tận nhà thay thế các đường dây điện cũ, không đảm bảo an toàn, gắn mới các bóng đèn tiết kiệm điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh việc sửa chữa điện miễn phí cho hộ dân, ngành điện còn phối hợp với chính quyền địa phương để hỗ trợ chi phí lắp công tơ chính và dây nhánh sau công tơ cho các hộ nghèo; lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng miễn phí cho trên 100 tuyến đường nông thôn và tổ chức vệ sinh công nghiệp trạm biến áp miễn phí cho 600 khách hàng lớn tại 21 tỉnh thành phía Nam.
Theo bà Hoa, cũng trong tháng 12 này, EVN SPC sẽ cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến. Theo đó, khách hàng có thể yêu cầu mọi dịch vụ về sử dụng điện qua trang web chăm sóc khách hàng hoặc các phương thức điện tử như email/SMS, ứng dụng Zalo… khi có nhu cầu về sử dụng điện.
Chưa hết, EVN SPC cũng sẽ triển khai việc kết nối trang web chăm sóc khách hàng của điện lực với các trung tâm hành chính công/cổng thông tin điện tử của 21 tỉnh thành khu vực phía Nam nhằm thực hiện cơ chế “một cửa liên thông” và cung cấp dịch vụ điện tại trung tâm hành chính công/cổng thông tin điện tử. Cũng trong dịp này, 21 đơn vị điện lực trực thuộc EVN SPC sẽ đồng loạt tổ chức hội nghị tri ân khách hàng, tổng kết công tác sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả và trao giấy khen hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2017. Bên cạnh đó, EVN SPC còn tổ chức trao tặng hàng chục ngôi nhà đại đoạn kết, nhà tình thương, tình nghĩa cho các hộ nghèo và gia đình chính sách.
Nguồn: Trần Thế/Báo Công Thương điện tử