​Đón phái đoàn ​có Bộ trưởng Nông nghiệp tỉnh Kaluga Leonid Gromov.

Sau đó, phái đoàn được Bộ trưởng Nông nghiệp Gromov và Thống đốc tỉnh Kaluga Anatoly Artamonov đưa tới thăm các cơ sở sản xuất của công ty liên doanh Nga-Đức EkoNiva-Kaluga tại huyện Maloyaroslavets.

Chủ tịch EkoNiva-Kaluga Stefan Duerr đã giới thiệu với đoàn kinh nghiệm kinh doanh nông nghiệp của công ty ở tỉnh này, các kế hoạch kinh doanh, thế mạnh và kinh nghiệm phát triển đàn bò sữa.

Chủ tịch Duerr cũng giới thiệu với phái đoàn Việt Nam trung tâm dịch vụ nông nghiệp lớn nhất tại châu Âu của công ty đặt tại tỉnh Kaluga.

Các vị khách Việt Nam đã được tham quan cơ sở dịch vụ nông nghiệp của các công ty con Grimme-Kaluga, Lemken Kaluga, và Wolff System.

Trong các cuộc trao đổi, Thống đốc Artamonov ghi nhận tầm quan trọng của việc doanh nghiệp Việt Nam làm quen với cơ hội đầu tư vào tỉnh Kaluga và bày tỏ tin tưởng TH True Milk sẽ tìm thấy tại tỉnh nhà các điều kiện đầu tư hấp dẫn cũng như những đối tác thú vị.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk Thái Hương đánh giá cao môi trường kinh doanh tại tỉnh Kaluga.

Bà bày tỏ tin tưởng sẽ nhanh chóng xúc tiến đầu tư cụm chăn nuôi bò sữa-trồng rau trên diện tích 70.000ha ở tỉnh Kaluga khi hội đủ các điều kiện; đồng thời mong muốn sớm trở thành đối tác gần gũi với EkoNiva-Kaluga, cùng nhau kinh doanh khai thác các thế mạnh nông nghiệp tại tỉnh.

Bà Thái Hương cũng cảm ơn Thống đốc Artamonov đã tạo điều kiện tìm hiểu thực tế cũng như Chủ tịch Duerr vì những chia sẻ quý báu của ông.

Trong ngày 14/5, đoàn đã đi thị sát các nông trang nông nghiệp ở huyện Ulyanovsk và Kozelsk thuộc tỉnh Kaluga.

Dự kiến sắp tới, tập đoàn này sẽ khởi công cụm chăn nuôi bò sữa - trồng trọt đầu tiên tại tỉnh Moskva trong chuyến thăm chính thức L​iên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại L​iên bang Nga của TH True Milk.

Các dự án của TH True Milk được đánh giá là nắm bắt chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hiện nay của Nga trong bối cảnh nước này đang xúc tiến chương trình sản xuất thay thế hàng nhập khẩu.

Nguồn: Vietnamplus.vn