Cụ thể, hai bên sẽ mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành triển khai và cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây; an toàn bảo mật thông tin; xây dựng và triển khai các thành phố thông minh dựa trên nền tảng của Microsoft CityNext tại các tỉnh thành của Việt Nam thuộc các lĩnh vực Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính quyền điện tử thông minh...

Ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT cho hay, đơn vị này đang tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm mới, trong đó có các ứng dụng an toàn, bảo mật thông tin và các ứng dụng khác trên nền tảng điện toán đám mây; phát triển nền tảng, ứng dụng cho thành phố thông minh.

Trong các lĩnh vực nói trên, Microsofrt là nhà cung cấp có kinh nghiệm và đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Với sự hợp tác này, hai bên sẽ cam kết sẽ mang lại những sản phẩm và giải pháp ứng dụng tốt nhất, được triển khai nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng.

“Microsoft sẽ đồng hành cùng VNPT để hỗ trợ Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng công nghệ thông tin, đưa ra những dịch vụ và giải pháp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn an ninh ở cấp độ cao nhất,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Nguồn: Vietnamplus.vn

 http://www.vietnamplus.vn/microsoft-vnpt-hop-tac-thuc-day-cac-linh-vuc-cong-nghe-quan-trong/394890.vnp