Nhà máy được khởi công từ tháng 3/2015 và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2016 vừa qua. Diện tích nhà xưởng tiến hành của nhà máy mới là 20.000m2 tại tổng diện tích đất 40.000m2.Với dây dính chuyền hiện nay đại, nhập khẩu đồng bộ của Cộng hòa Áo, CHLB Đức, đây là một trong các nhà máy hiện nay đại nhất Đông Nam Á những năm trở lại đây. Việc đưa vào vận hành nhà máy này, Doanh nghiệp Phúc Hà đã nâng năng lực sinh sản ống đồng thời những loại phụ kiện nhựa của bạn lên gấp 03 lần so với trước đó.

Tổng Giám đốc nhà máy nhựa Phúc Hà cho biết: Giai đoạn 1 với số lượng vốn đầu tư là 15 triệu USD. Với hơn 40 dính líu chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu chủ yếu từ CHLB Đức và CH Áo. Các dính dáng chuyền đều có hệ thống cấp liệu và lấy sản phẩm tự động. Công suất mẫu mã bây giờ trên là 33.000 tấn mặt hàng/năm. Giai đoạn 2 khi nhà máy lắp đầy máy móc công nghệ, tổng vốn ném tiền dự định khoảng 40 triệu USD, công suất mẫu mã sẽ là 132.000 tấn/năm.

Các sản phẩm chính của Nhà máy phân phối ra thị trường học gồm: Ống và phụ kiện PPR có đường kính từ D20mm tới D200mm và có năng lực sản xuất tới D500; Ống và phụ kiện HDPE có đường kính từ D20mm tới D1200mm; Ống và phụ kiện uPVC có đường kính từ D21mm tới D500mm (bao gồm cả nong trơn đồng thời nong gioăng).

Được thành lập năm 1993, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phúc Hà (tiền thân là Công ty TNHH Phúc Hà) là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm sử dụng trong ngành nước và các công trình xây dựng, có uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của CHLB Đức, CH Áo - Theo tiêu chuẩn Quốc tế (ISO, DIN, BS, TCVN) với chất lượng cao, bền, mẫu mã đẹp đáp ứng được những nhu cầu của các công trình dân dụng và công nghiệp.

Tới nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phúc Hà đã tham gia sản xuất ống và phụ kiện nhựa phục vụ ngành nước hơn 10 năm. Sản phẩm của Công ty với thương hiệu Dekko và slogan “Nhà hỏng – ống chưa hỏng” đã được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng. Sản phẩm Dekko đã và đang tham gia phục vụ các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trên cả nước, các công trình dẫn nước sạch từ thành thị đến nông thôn, miền núi. Công ty đã và đang phát triển sang thị trường Châu Á như Lào, Myanmar.

Nhà máy nhựa Phúc Hà đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo được công việc ổn định cho lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như sự lớn mạnh về kinh tế của tỉnh Hưng Yên.

Nguồn: Ninh Toàn/baoxaydung.com.vn