Triển lãm - Giao thương Hàn Quốc tại Hà Nội thu hút sự tham gia trưng bày của 67 doanh nghiệp có quy mô đến từ Hàn Quốc, 80 doanh nghiệp bản địa từ khu vực Asean và 350 doanh nghiệp Việt Nam với tư cách khách mời giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những sản phẩm hàng đầu được ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm- trang sức-thời trang; đồ gia dụng-bếp; thực phẩm-đồ uống; thiết bị Led, đồ dùng-đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ.
Những mặt hàng này nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA vừa được ký kết.
Đây là sự kiện giao thương Hàn Quốc lớn nhất trong năm với sự hỗ trợ của các bộ ngành Hàn Quốc và Việt Nam.
Cũng tại sự kiên, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade) đã trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chinh sách thu hút đầu tư vào nước này.
Năm 2015 đánh dấu sự kiện quan trọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc (FTA) có hiệu lực với 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc cam kết xóa bỏ. Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Hàn Quốc và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang mở ra cơ hội ngày càng lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế các nước.
Nguồn: Quyên Lưu/Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương