Tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trong những ngày qua, toàn thể cán bộ, công chức của Bộ Công Thương đã theo dõi sát sao diễn biến bệnh dịch và vô cùng xúc động, chia sẻ trước những khó khăn mà người dân Trung Quốc, đặc biệt là tại Vũ Hán, đang phải trải qua.
Thay mặt tập thể Lãnh đạo Bộ Công Thương và toàn thể cán bộ, công chức đang làm việc tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã gửi lời chia sẻ chân thành nhất và bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực phi thường mà Chính phủ và người dân Trung Quốc đang thực hiện để đối phó với những diễn biến phức tạp của bệnh dịch. Thứ trưởng mong rằng những vật dụng y tế mang tình cảm ấm áp của Lãnh đạo và cán bộ, công chức của Bộ Công Thương có thể sẻ chia phần nào khó khăn của người dân Trung Quốc. Bộ Công Thương Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh và chân thành chúc người dân Vũ Hán cũng như nhân dân Trung Quốc sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.
Phát biểu đáp lời, đồng chí Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và ấm áp mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động Bộ Công Thương đã dành cho nhân dân Trung Quốc trong những ngày qua. Đồng chí khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã và đang làm hết sức mình để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời tin tưởng rằng với những nỗ lực đó, dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt, đưa cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại trở lại bình thường. Việt Nam và Trung Quốc là hai đối tác hết sức quan trọng của nhau nên bên cạnh việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, hai bên cần hợp tác, phối hợp chặt chẽ để giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới thương mại song phương, trong đó có hoạt động trao đổi hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới, hướng đến những kết quả tốt đẹp nhất trong năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước./.
 

Nguồn: Cổng Thông Tin Điện Tử Bộ Công Thương