Ngày 22/4, tại Cung thể thao Tiên Sơn (đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ 2.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng… để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tâm huyết của những công nhân trực tiếp lao động; những kiến nghị, đề xuất của người lao động (NLĐ) cũng như các doanh nghiệp (DN).

Qua đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thể chế nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất, nâng cao đời sống, cải thiện môi trường làm việc cho NLĐ, đồng thời tạo thuận lợi cho DN hoạt động, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng có cuộc gặp gỡ CNVC-LĐ các tỉnh, TP khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 20 "Mái ấm Công đoàn”, trị giá 1 tỉ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; UBND TP Đà Nẵng cũng đồng hành cùng Chính phủ, tổ chức Công đoàn tặng 10 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CN có hoàn cảnh khó khăn, tương đương 500 triệu đồng. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng quà và bằng khen cho 10 công nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo.

Tại chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác với 8 doanh nghiệp, tổng công ty về việc chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Theo đó, các DN này sẽ cung cấp hàng hoá, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên.

Phát biểu với hàng ngàn công nhân miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tình cảm rất chân thành đến sự quan tâm đời sống công nhân. “Năm 2016, tôi có cuộc trò chuyện với công nhân miền Nam tại Đồng Nai. Cảm xúc ấy vẫn còn nguyên vẹn trong tôi, đó là những tình cảm yêu quý của anh chị em công nhân dành cho tôi. Tôi cũng canh cánh những nguyện vọng của công nhân gửi cho tôi. Chính phủ sẽ quan tâm, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp để quan tâm hơn nữa đến cuộc sống công nhân. Hãy cùng lo cho giai cấp công nhân bớt khó khăn vất vả. Tôi hy vọng cuộc gặp này sẽ tìm ra những giải pháp giảm bớt khó khăn cho công nhân. Tìm cách chăm lo bữa ăn cho công nhân, an toàn vệ sinh thực phẩm, chỗ ở và chỗ gửi trẻ. Công nhân hãy cố gắng học hỏi để lao động tốt, phục vụ cho sự phát triển của đất nước” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Thủ tướng Chính phủ trực tiếp trao tặng quà cho công nhân và người lao động tại buổi gặp gỡ

Đây là chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30-4), 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1-5) và Tháng Công nhân năm 2017. Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức “Tết Công nhân 2017” để khởi động Tháng Công nhân với chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng DN, tăng năng suất lao động và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”.

Nguồn: moit.gov.vn