Đó là các Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ II (SOM2); Hội nghị đối thoại chính sách cao cấp về nguồn nhân lực; Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC).

Cụ thể sau khi khảo sát, VNPT đã thống nhất cùng Cục Bưu điện Trung ương về các yêu cầu kỹ thuật cùng phương án đáp ứng sử dụng dịch vụ cho từng địa điểm, từng hội nghị. Trang bị các tuyến cáp mới, nâng cấp lưu lượng đường truyền từng vị trí phòng khách sạn và phòng hội nghị, đảm bảo chất lượng các dịch vụ VT-CNTT chất lượng cao nhất phục vụ sự kiện.

Tiếp theo các sự kiện này, tháng 11/2017 tới đây, "Tuần lễ cấp cao APEC 2017" sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng với nhiều hoạt động trọng điểm của diễn đàn. Hiện VNPT cũng đang xây dựng phương án cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu đường truyền và hạ tầng mạng để phục vụ hội nghị. Cụ thể, VNPT sẽ tiến hành đo kiểm, khảo sát các tuyến cáp dẫn đến các địa điểm diễn ra hoạt động của APEC tại Nha Trang, Hà Nội, Quảng Ninh, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng - lần lượt theo khung thời gian diễn ra hội nghị.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các đại biểu, phóng viên, ban tổ chức và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam nhân sự kiện APEC diễn ra, VNPT đã xây dựng gói cước ưu đãi APEC 2017. Chỉ với 99.000 đồng, khách hàng khi đăng ký gói cước APEC 2017 của Vinaphone sẽ được tặng bộ SIM đã tích hợp sẵn các ưu đãi 50 phút gọi trong nước; 50 SMS trong nước (gồm 25 SMS nội mạng và 25 SMS ngoại mạng), 2,5GB tốc độ cao. Các thuê bao sử dụng sim APEC 2017 còn có thể đăng ký gọi quốc tế với nhiều ưu đãi về data, thoại quốc tế đến các quốc gia thành viên của Diễn đàn APEC.

Trước đó, VNPT đã cung cấp thành công hạ tầng công nghệ thông tin và liên lạc cho Hội nghị SOM1 và Hội nghị Thứ trưởng Bộ Tài Chính APEC diễn ra tại Nha Trang từ ngày 18/2-3/3/2017.

Nguồn: baocongthuong.com.vn