Cuối tuần qua, 1.000 doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đã tham dự sự kiện Hội ngộ đỉnh cao (HNĐC) 2016 do BNI Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm cùng trao đổi kết nối và gia tăng cơ hội hợp tác giao thương.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chia sẻ những cơ hội đầu tư vào tỉnh này, trong đó nhấn mạnh: Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong Vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, với lợi thế về cảng biển nước sâu, về phát triển công nghiệp, du lịch, có hạ tầng giao thông thuận lợi… Do đó, tỉnh luôn nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, đặc biệt chú trọng công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, triển khai công tác đào tạo nguồn nhân lực, tập trung tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước... nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư quy mô lớn, có sức lan tỏa cho tỉnh nhà.

Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 297 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 27 tỷ USD và 442 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 240 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Chủ tịch Nguyễn Hồng Lĩnh, trong thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, kinh doanh tại tỉnh trên tinh thần “Bà Rịa – Vũng Tàu đồng hành cùng nhà đầu tư”. 

Nói về HNĐC, ông Hồ Quang Minh  - Chủ tịch BNI Việt Nam cho biết, tại HNĐC 2016, doanh nhân được tham dự Business Matching - mô hình “Xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam xuyên qua các tỉnh thành”. Theo ông Minh, trong hơn 6 năm có mặt tại Việt Nam và trải qua 6 kỳ HNĐC, hoạt động Business Matching của BNI đã giúp các doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam kết nối giao thương mại, với tổng số hơn 314.000 referral (cơ hội kinh doanh) với giá trị doanh số đạt hơn 11.400 tỷ đồng.

Trong vai trò diễn giả, bà Maresa - Giám đốc Đào tạo BNI khu vực BNI Kuala Lumpur West, Kuala Lumpur North đã giúp các doanh nhân tiếp cận với những phương pháp và công cụ phát triển doanh nghiệp bền vững trong nền kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện HNĐC 2016, thành viên và doanh nhân khách mời đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động Đòn bẩy doanh nghiệp (Leverage Game) giúp xây dựng chiến lược nâng tầm doanh nghiệp, tạo lộ trình vững chắc để các nhà lãnh đạo và điều hành cân bằng cuộc sống, kiến tạo và làm chủ một doanh nghiệp lớn mạnh và thịnh vượng.

Nguồn: Báo công thương điện tử