Giá kẽm trên Sàn giao dịch Thượng Hải (ShFE) đã giảm 5,5% và giá chì cũng  suy giảm ít hơn 5%.

Giá nickel và thiếc trên ShFE đều giảm hơn 3%, nhưng cũng đã có dấu hiệu chững lại.

Ngày 28/11, Sàn giao dịch Thượng Hải cho biết sẽ hạn chế số lượng cho các phi thành viên trong một số loại thép thanh vằn là 8.000 lô, đây là nỗ lực mới nhất của một trong những sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu của Trung Quốc để kiềm chế đầu cơ và giá tăng cao.

Động thái này làm dịu sự phục hồi trong các kim loại liên quan đến thép như kẽm và nickel, và chì.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch London tăng 0,6% lên 5.744 USD/tấn.

Thị trường kim loại hiện tại đang mong đợi tin tức bất lợi từ cuộc họp của OPEC trong phiên và các công ty sản xuất công nghiệp của Trung Quốc vào ngày 1/12.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có xu hướng mở rộng khiêm tốn trong tháng này, do các doanh nghiệp công nghiệp tiếp tục được hưởng lợi từ giá sản xuất cao hơn và nhu cầu phục hồi, một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

Các báo cáo khác cho thấy việc cải thiện hoạt động sản xuất trên toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III nhanh hơn so với ước tính ban đầu, tốt nhất trong hai năm, được hỗ trợ bởi chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.

Theo số liệu sơ bộ của Chính phủ ngày 30/11, sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng 0,1% trong tháng 10 so với tháng trước và các nhà sản xuất cho biết sản xuất có khả năng hồi phục mạnh trong tháng này.

Nguồn: VITIC/Reuters