Cụ thể:

Tại Cần Thơ, giá DAP tiếp tục giảm trong khi các chủng loại khác tạm chững.

Tại chợ Trần Xuân Soạn giá các loại chủng loại phân bón ổn định. Như: NPK Bình Điền (1 hạt) bán ra tại chợ Trần Xuân Soạn đat mức 8.800 – 8.900 đ/kg; Ure: 6.250-6.500 đ/kg; Kali 6.800 – 6.850 đ/kg; DAP giá 9.000 đ/kg.

Theo số liệu ước tính TCTK, nhập khẩu phân bón 6 tháng 2016 giảm mạnh cả về lượng và kim ngạch, với khoảng 1,88 triệu tấn, kim ngạch 532 triệu USD, giảm 9,2% về lượng và 20,5% về kim ngạch so với cùng kỳ 2015.

Trên thế giới, giá ure thế giới tiếp tục chịu áp lực suy giảm. Sản lượng Ure các nhà sản xuất lớn tại Ai Cập và Algeria đang tăng trong khi xuất khẩu vẫn chững lại khiến cho tồn kho tăng nhanh gây gáp lực lên giá.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP cho biết, thương hiệu Đạm Phú Mỹ đã được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn trong Top 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Cụ thể, thương hiệu Đạm Phú Mỹ được Forbes Việt Nam xếp hạng ở vị trí thứ 30 với giá trị đạt 27 triệu USD và được nhắc đến như một thương hiệu dẫn đầu trong ngành phân bón. Hiện nay Đạm Phú Mỹ đang chiếm lĩnh 50% thị phần tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam thực hiện đánh giá, bình chọn 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất tại Việt Nam với tổng giá trị thương hiệu xấp xỉ 5 tỷ đô la. Danh sách này được lựa chọn từ hơn 300 thương hiệu và loại bỏ những thương hiệu nước ngoài dù được sản xuất trong nước. Forbes Việt Nam đã thực hiện việc đánh giá này dựa vào những tính toán về mặt đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: VITIC/Agromonitor