Giá đồng giao sau ba tháng tại Sở giao dịch Kim loại London đang giao dịch ổn định tịa 4.948,50 USD/tấn, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước khi giá lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ 16/3 tại 4.944 USD/tấn. Giá theo xu hướng giảm 1,7% trong tuần, giảm mạnh nhất kể từ 12/2.

Giá đồng tại Sở giao dịch Kỳ hạn Thượng Hải đã giảm 1,9% xuống 37.500 NDT (5.758,25 USD)/tấn.

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, Patrick Harker cho biết ngân hàng trưng ương nên cân nhắc tăng lãi suất sớm tại cuộc hợp tháng tới nếu kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện, trong khi chủ tịch Fed chi nhánh Chicago, Charles Evans cũng cho biết ông dự kiến lãi suất tăng hơn hai lần trong năm nay.

Doanh số bán nhà mới một hộ gia đình của Mỹ đã phục hồi khiêm tốn trong tháng 2 do doanh số tăng vọt tại West bù cho sự sụt giảm ở các khu vực khác, cho thấy lĩnh vực nhà ở đang phục hồi dần dần trong bối cảnh khan hiêm bất động sản sẵn có trên thị trường này.

Các công ty Trung Quốc, với tiền mặt giữ lại nhiều hơn trong chứng khoán và các hóa đơn chưa thành toán, đang đối mặt với khủng hoảng thanh khoản thắt chặt nhất trong một thập kỷ, theo một phân tích của Reuters, buộc một số công ty phải vay tốn kém hơn và ít an toàn để sống sót.

Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters