Cục Xuất nhập khẩu cho hay, tuần kết thúc ngày 25/10, giá cá tra nguyên liệu tại địa bàn An Giang tiếp tục duy trì ở mức giá cao do tình trạng khan hiếm cá tra nguyên liệu kéo dài.

Cụ thể, cá tra thịt trắng (0,8 -1kg/con) có giá dao động từ 35.000 - 35.500 đồng/kg và cá tra thịt hồng có giá từ 34.000 - 34.800 đồng/kg, ổn định so với tuần trước, nhưng vẫn tăng so với cùng kì năm 2017 khoảng 8.500 - 9.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Cà Mau, tuần kết thúc ngày 25/10, giá hầu hết các loại thủy sản bán buôn ổn định, trừ giá tôm sú giảm nhẹ. Giá tôm sú loại 20 con/kg giảm 3.000 đ/kg so với tuần trước đó, xuống còn 278.000 đ/kg; giá tôm sú loại 30 con/kg giảm 2.000 đ/kg, xuống còn 210.000 đ/kg.

Theo ước tính, tháng 10 xuất khẩu thủy sản đạt 850 triệu USD, tăng 9,2% so với tháng trước, nhưng giảm 0,2% so với tháng 10/2017.

Lũy kế 10 tháng năm 2018, xuất khẩu thủy sản đạt 7,2 tỉ USD, tăng 5,9% so với cùng kì năm 2017.

Tại thị trường trong nước, giá cá tra nguyên liệu và giá tôm thẻ chân trắng tháng 10 ổn định, trong khi giá tôm sú giảm nhẹ.

Theo thống kê từ số liệu của Tổng cục hải quan, tháng 9 xuất khẩu tôm các loại tiếp tục giảm, trong khi xuất khẩu cá tra, basa tăng.

Theo đó, lượng tôm các loại xuất khẩu đạt 35.000 tấn, trị giá 328,8 triệu USD, giảm 5,6% về lượng và giảm 14,8% về trị giá so với tháng 9/2017.

9 tháng đầu năm, lượng tôm các loại xuất khẩu đạt 275.000 tấn, trị giá 2,6 tỉ USD, giảm 0,3% về lượng và giảm 3,8% về trị giá so với cùng kì năm trước.

Lượng cá tra, cá basa xuất khẩu tháng 9 tiếp tục tăng so với cùng kì năm trước, đạt 73.000 tấn, trị giá 182,6 triệu USD, tăng 6,4% về lượng và tăng 30,3% về trị giá so với tháng 9.

Lượng cá tra, basa xuất khẩu đạt 9 tháng theo đó đạt 636.000 tấn, trị giá 1,59 tỉ USD, tăng 1,7% về lượng và tăng 23,9% về trị giá so với cùng kì năm 2017.

Nguồn: Vietnambiz.vn