Giá đồng giao sau ba tháng tại Sở giao dịch kim loại London tăng nửa phần trăm lên 4.914 USD/tấn, tăng nhẹ từ mức tụt giảm 1,1% từ phiên trước khi giá lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ 11/3 tại 4.880 USD/tấn.
Giá đồng tại Sở giao dịc Kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,6% xuống 37.470 NDT (5.776 USD)/tấn.
Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có thể giảm tháng thứ 8 liên tiếp trong tháng 3, nhưng ở tốc độ chậm hơn trong tháng 2 do thị trường bất động sản hồi sinh đã thúc đẩy doanh số bán thép và các vật liệu xây dựng khác.
Giá nhà một hộ gia định hàng năm tăng ít hơn dự kiến trong tháng 1, một khảo sát được theo dõi chặt chẽ cho biết.
Sản lượng nhà máy của Nhật Bản trong tháng 2 giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, khi thảm họa động đất làm gián đoạn chuỗi nguồn cung, gây lo sợ một cuộc suy thoái khác và áp lực mới cho các nhà hoạch định chính sách.
Ngân hàng phát triên châu Á giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của mình đối với phát triển châu Á trong năm nay, với lý do những khó khăn toàn cầu và triển vọng yếu hơn của Trung Quốc.
Chứng khoán châu Á tăng trong hôm nay do các thị trường quay lại dự đoán lãi suất của Mỹ có thể tăng chậm lại trong năm nay, gây tổn hại cho đồng đô la và tăng giá trái phiếu chính phủ.
Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters