Hiện tại, nông dân trồng cây bụp giấm tại huyện Tuy Phong đang bước vào vụ thu hoạch chính. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp huyện Tuy Phong, diện tích cây bụp giấm toàn huyện hiện khoảng gần 100 ha, tập chung chủ yếu ở các xã Phong Phú, Vĩnh Hảo và khu vực Dốc Cúng (xã Liên Hương).
Theo bà con nông dân, bụp giấm năm nay cho sản lượng khá, giá cao. Theo uớc tính, vụ mùa năm nay, nông dân trồng bụp giấm tại huyện Tuy Phong thu hoạch trung bình 1,5 tạ hoa khô/sào. Với giá bán hiện nay đạt 80.000 - 100.000 đồng/kg hoa khô, người nông dân sẽ có lời khoảng 7-10 triệu đồng/sào.
Ông Phan Hiểu (xã Liên Hương), chia sẻ: “Làm nông ở vùng đất khô hạn này mà có được thu nhập như vậy là chúng tôi rất phấn khởi. Trước đây, khi chưa trồng cây bụp giấm, đất đai dường như bị bỏ hoang quanh năm, không thể canh tác được cây gì”. 
Từ năm 2010, khi cây bụp giấm được đưa vào trồng thử nghiệm đã cho kết quả khả quan. Vì là loại cây chịu hạn tốt, ít công chăm sóc, phí đầu tư ít,… nên rất thích hợp để trở thành cây trồng chủ lực cho địa phương.

Tuy nhiên, hiện tại, đầu ra cho sản phẩm hoa bụp giấm ở nước ta vẫn chưa ổn định. Do vậy, đối với huyện Tuy Phong, trước mắt huyện khuyến cáo bà con không nên trồng tràn lan, mà nên chú tâm đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật nên nâng cao chất lượng cho sản phẩm cây dược liệu này. 

Theo đông y, bụp giấm có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật. Đã có nhiều công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng dược lý của đài hoa bụp giấm đối với tình trạng rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư. Bụp giấm còn có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống oxy hóa (sự già hóa của cơ thể), giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa...

Theo Minh Hải - Người Lao Động