Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 17 cent xuống 39,22 USD/thùng sau khi đóng cửa giảm 7 cent xuống 39,39 USD/thùng trong phiên trước.
Dầu thô Brent giảm 18 cent xuống 40,09 USD/thùng. Chốt phiên trước giá giảm 17 cent xuống 40,27 USD/thùng.
Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ được dự kiến đạt được mức cao kỷ lục trong tuần thứ 7 liên tiếp, trong khi tồn kho các sản phẩm đã lọc có thể giảm, theo số liệu sơ bộ của Reuters.
Thăm dò 8 nhà phân tích, được thực hiện trước báo cáo tồn kho hàng tuần từ Viện Dầu mỏ Mỹ API và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, đã ước tính tồn kho dầu thô trung bình tăng 3,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 25/3.
APT sẽ công bố số liệu vào hôm nay, trong khi EIA sẽ công bố số liệu vào ngày.
Cả hai loại dầu này đã tăng khoảng 50% từ mức thấp 12 năm đã chạm tới vào giữa tháng 2 nhưng thị trường dầu đã vào giai đoạn yếu hơn trong tuần qua, cùng với các hàng hóa khác.
Ngân hàng ANZ cho biết đợt tăng giá gần đây đã hết đà.
Phần lớn đà tăng của giá dầu thời gian qua là do đồn đoán các nước sản xuất dầu thô chủ chốt, kể cả Arab Saudi và Nga, sẽ đóng băng sản lượng ở mức của tháng 1/2016 khi nhóm họp vào tháng tới tại Qatar, nhưng thị trường ngày càng hoài nghi việc này sẽ giúp kéo giảm tình trạng thừa cung - lên đến 1 triệu thùng/ngày.
Giá dầu đã tăng mạnh kể từ tháng 1, hầu như giới phân tích dự đoán một năm rưỡi sụt giảm giá đã kết thúc, những cũng đánh cược rằng ít có khả năng tăng trong tương lai gần.
Barclays cho biết dòng tiền đổ vào các hàng hóa đạt tổng cộng hơn 20 tỷ USD trong tháng 1-2, khởi đầu một năm mạnh nhất kể từ năm 2011, và giá có thể giảm 20 tới 25% nếu điều này đảo ngược.
Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters