Một đồng đô la yếu cũng hỗ trợ giá nhưng có những lo ngại đợt tăng giá hai tháng đang mờ dần trong một thị trường dư cung.
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 40 cent lên 39,54 USD/thùng sau khi chốt phiên trước giảm 1,13 USD.
Dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng 45 cent lên 38,73 USD/thùng sau khi kết thúc phiên trước giảm 1,11 USD.
Giá dầu đã giảm khoảng 3% trong phiên trước sau khi Kuwait và Saudi Arabia cho biết họ sẽ khôi phục sản xuất tại giếng phối hợp điều hành Khafji công suất 300.000 thùng/ngày ngay cả khi sản lượng dầu được cho là bị hạn chế.
Ric Spooner, giám đốc phân tích thị trường của công ty CMC Markets tại Sydney cho biết “có một chút ổn định trong giá dầu ở múi giờ châu Á. Thái độ chủ yếu là đợi và theo dõi cho đến khi Cơ quan Thông tin Năng lượng đưa ra số liệu”.
EIA phát hành số liệu tồn trữ chính thức cuối ngày hôm nay.
Viện dầu mỏ Mỹ cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,6 triệu thùng trong tuần trước lên 534,4 triệu thùng. Số liệu này ít hơn dự đoán của các nhà phân tích tăng 3,3 triệu thùng nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục tuần thứ 7 liên tiếp.
Spooner cho biết thị trường đang thấy các đồng tiền diễn biến tốt như thế nào. Có một chút hỗn loạn trong thị trường này khi thấy giá dầu giảm ở cùng thời điểm khi giá dầu đang giảm.
Chỉ số đồng đô la nhích xuống trong hôm nay sau khi trượt xuống mức thấp 8 ngày trong phiên trước. Một đồng đô la yếu làm các hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh này rẻ hơn cho người giữ các đồng tiền khác.
Rosneft, nhà sản xuất dầu hàng đầu của Nga, có thể thiết lập sản lượng thấp hơn, theo Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Nga, mặc dù ông không đưa khung thời điểm.
Kế hoạch này có thể hỗ trợ giá dầu, mặc dù ảnh hưởng sẽ mờ nhạt vì thị trường này đang định giá với khả năng hạn chế sản lượng.
Iran, thành viên OPEC dự kiến tham dự cuộc họp của các nhà sản xuất dầu tại Doha vào 17/4 để bàn luận về hạn chế sản lượng dầu toàn cầu, mặc dù họ có thể không tham dự bàn luận.
Nguồn: Phòng Thông tin kinh tế quốc tế - VITIC/Reuters