BÁNH RÁN Ô QUAN CHƯỞNG 
Hàng bánh rán ở Ô Quan chưởng chỉ bán một loại bánh ngọt, và điểm đặc biệt hơn cả là bánh ở đây chỉ nhỏ cỡ đầu ngón tay cái người lớn mà thôi. Cũng vì thế, nhiều người còn gọi bánh rán ở đây là bánh rán bi. Bánh ở đây bao ngoài là một lớp vừng, bên trong là nhân đỗ ,với điểm cộng là rất giòn bởi bánh làm nhỏ lại chiên ngập trong chảo dầu nóng . 
Vì bánh bé nên nếu thích, bạn có thể thử cảm giác cho cả chiếc vào miệng rồi nhai để cảm nhận được cái giòn, thơm của bánh. Bánh ở đây cũng được chiên mới liên tục nên thường luôn ấm nóng. Về giá cả, do là dạng bánh nhỏ nên mỗi chiếc chỉ 1.000 đồng và thường người ta sẽ mua chục chiếc một lần để cho bõ công ăn. 
Địa chỉ: Góc giao Ô Quan Chưởng – Hàng Chiếu
BÁNH RÁN CỔ TRUYỀN HÀNG CHIẾU 
Bánh rán Hàng Chiếu còn được biết đến là hàng bánh cổ truyền ở phố cổ Hà Nội với chỉ duy nhất bánh ngọt. Tuy vậy bánh ngọt ở đây cũng có đến 2 phiên bản để lựa chọn gồm bánh đường và bánh mật. Bánh ở đây rán mới liên tục. Bên cạnh đó, mọi công đoạn đều được làm trước mặt khách, từ chậu nhân, can dầu đều bày ngay khu rán bánh nên nhiều người khi mua thấy rất yên tâm. 
Bánh rán Hàng Chiếu giá 4.000 đồng/chiếc, so với một số hàng giá cả có phần nhỉnh hơn nhưng bù lại chiếc bánh to và chất lượng. Phần nhân bánh đầy đặn, đậu mềm, thơm, đường mật bám đều và không quá ngọt. Có người còn bảo bánh mua mang về để 30 phút mới ăn vẫn còn khá giòn chứ không ỉu. Cũng vì thế có nhiều người còn cho rằng bánh rán Hàng Chiếu là một trong những hàng bánh ngon nhất Hà Nội. 
Địa chỉ: 52 Hàng Chiếu
BÁNH RÁN GIA TRỊNH 
Bánh rán Gia Trịnh có lẽ là hàng bánh rán có cửa hàng chuyên nghiệp nhất trong số những địa chỉ trong bài. Thực ra tiệm này không chỉ bán mỗi bánh rán như nhiều quán mà bán nhiều loại bánh cổ truyền khác nhau. 
Bánh rán Gia Trịnh có 2 loại ngọt và mặn, trong đó bánh ngọt vẫn thường được gọi là bánh rán lúc lắc bởi phần nhân vê tròn được bao bột khéo, khi rán xong khẽ lắc một cái là thấy rõ âm thanh của nhân bánh. Quán xá chuyên nghiệp nhưng giá ở đây cũng rất hợp lý, bánh ngọt là 2.500 đồng/cái, còn bánh mặn sẽ là 3.000 đồng/cái. 
Địa chỉ: 16A Lý Nam Đế
BÁNH RÁN LÝ QUỐC SƯ 
Một hàng bánh vô cùng nổi tiếng trong khu phố cổ Hà Nội, ấy chính là quán Gốc Đa ở Lý Quốc Sư. Quán nằm ngay mặt đường, kinh doanh nhiều loại bánh trong đó nổi bật phải kể đến bánh rán. 
Món chính ở đây đương nhiên là bánh rán với 2 loại mặn và ngọt với điểm chung là lớp bột mềm dẻo đặc trưng. Tuy vậy, loại bánh được ưa thích hơn cả vẫn là bánh mặn với nhân bánh gồm thịt, miến, mộc nhĩ được tẩm ướp khá vừa vị. Một chiếc bánh mặn giá 7.000 đồng ở đây có thể cắt thành 3 đến 4 miếng và chỉ cần một đĩa khoảng 5 chiếc là đủ để bạn ấm bụng. 
Ngoài bánh rán, ở đây còn bán thêm bánh gối và bánh tôm với giá bánh gối là 9.0000 đồng/chiếc, bánh tôm là 10.000 đồng/chiếc. Một điểm cộng của quán này là bán cả ngày và có chỗ ngồi khá thoải mái cho thực khách. 
Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư
BÁNH RÁN HẢI XỆ
Quán bánh này nằm ngày đầu phố Lương Ngọc Quyến. Quán nhỏ xíu nhưng dễ nhận diện bởi toàn bộ cơ ngơi bếp núc được đưa ngay ra mặt tiền cùng hệ thống hút mùi. Bánh rán ở đây có cả mặn và ngọt. 
Bánh của quán được làm và rán liên tục nên bánh luôn mới, nóng và giòn. Thêm vào đó, giá bánh của quán rất rẻ, giá bánh ngọt chỉ 2.000 đồng, bánh mặn là 3.000 đồng. Giá mềm nhưng quán không có chỗ ngồi, chỉ phục vụ mua mang đi.
Địa chỉ: 5 Lương Ngọc Quyến
Nguồn: http://wanderlusttips.com