Bà Châu Kim Yến, Tổng giám đốc Betrimex cho biết, từ mong muốn tạo ra những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, góp phần gia tăng chuỗi giá trị của các sản phẩm từ dừa cho người nông dân tại Bến Tre, doanh nghiệp đã đầu tư hơn 20 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất có quy trình công nghệ của Tập đoàn Tetra Pak.
Với công suất dây chuyền sản xuất là 8.000 lít/h tương đương với 37 triệu lít sản phẩm/năm, Betrimex không chỉ cung cấp các sản phẩm nước dừa tươi thiên nhiên đóng hộp mang thương hiệu CocoXim cho thị trường nội địa mà còn định hướng xuất khẩu qua các quốc gia khác như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Đông.
Sản phẩm có 4 hương vị: dừa xiêm xanh, dừa xiêm sen, dừa xiêm tắc, dừa xiêm dứa với dung tích 330ml, có nắp vặn “Dream Cap” thông minh, phù hợp với cuộc sống năng động và thân thiện với môi trường. Hiện nước dừa CocoXim đã có mặt tại hệ thống siêu thị Co-op Mart, Aeon, hệ thống cửa hàng tiện lợi: Zakka, Shop&Go, Family Mart,… với giá bán lẻ là 13.000 đồng/hộp.

Được xem là thủ phủ dừa Việt Nam, tỉnh Bến Tre là địa phương có diện tích dừa lớn nhất cả nước với trên 70.000ha, sản lượng hàng năm chiếm 44% sản lượng toàn quốc. Các sản phẩm từ dừa của Bến Tre được xuất khẩu tới hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Tuy nhiên trước đây, trong chuỗi giá trị của các sản phẩm từ dừa, nước dừa tươi chưa được khai thác vì chưa có công nghệ sản xuất hiện đại có thể giữ được chất lượng cũng như đóng hộp để đưa ra thị trường. Việc đầu tư nước dừa đóng hộp đã nâng giá trị nước dừa lên khoảng 300 lần, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân từ trực tiếp cho đến gián tiếp, giúp cải thiện cuộc sống cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế xã hội tại địa phương.

Nguồn: Thùy Dương/ baocongthuong.com.vn