Với hóa đơn điện

Hóa đơn điện thường là một trong những khoản tiền lớn nhất cần phải thanh toán trong tháng. Ngoài việc nhắc nhở các thành viên trong gia đình sử dụng tiết kiệm điện, các bà nội trợ cũng nên lưu ý sử dụng những sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu, giúp giảm thiểu chi phí điện hàng tháng.

Bóng đèn LED

Bóng đèn LED là một trong những sản phẩm có khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả nhất trên thị trường. Mặc dù giá bán có cao hơn so với đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt truyền thống, nhưng khả năng tiết kiệm điện của loại bóng đèn này cao hơn tới 4-5 lần, và tuổi thọ có thể kéo dài từ 20.000 đến 40.000 giờ sử dụng.

Ổ cắm thông minh

Do mỗi thành viên trong gia đình có nhu cầu sử dụng điện khác nhau, nên các ổ cắm điện trong nhà thường được kết nối với rất nhiều thiết bị. Đây là một phần lý do điện năng bị liên tục hao tổn, ngay cả khi không được sử dụng. Một số nghiên cứu cho thấy, cắm điện thường xuyên khi chưa sử dụng có thể tăng lượng điện tiêu thụ trung bình của mỗi gia đình lên từ 5 đến 10%. Bởi vậy, nên lựa mua loại ổ cắm điện thông minh trong nhà, với khả năng tự động phát hiện các thiết bị điện tử đang ở chế độ chờ và điểu chỉnh cắt giảm nguồn điện một cách hợp lý.

Bộ ổn nhiệt thông minh

Để thực sự quản lý được hóa đơn tiền điện hàng tháng, các bà nội trợ cần lưu ý đến hệ thống điều hòa nhiệt độ của gia đình. Hiện nay, các bộ ổn nhiệt thế hệ mới đã có khả năng kết nối và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà từ xa. Tương tự như những thiết bị kiểm tra sức khỏe cá nhân, công nghệ này có thể theo dõi những thói quen sử dụng điện của cả gia đình và hiển thị các thông số quan trọng ngay trên điện thoại di động. 

2c228805-c93a-4fc3-bc1b-c6c1728c878b

Động cơ tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ ô tô là nhân tố quan trong nhất ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nhiên liệu sẽ được tiêu thụ khi sử dụng xe. Do đó, người tiêu dùng nên đề nghị được tư vấn thật kỹ về các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng khi cần mua xe mới. Tiêu biểu hiện nay có động cơ EcoBoost của Ford. Ngoài khả năng tiết kiệm nhiên liệu, động cơ chạy bằng xăng này còn rất linh hoạt, giúp cung cấp lượng công suất lớn khi cần. Đây là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai quan tâm tới mức tiêu hao nhiên liệu, mà vẫn cần dòng xe với công suất vận hành phù hợp.

Điện thoại thông minh hỗ trợ nhiên liệu

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, các ứng dụng di dộng có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của người dùng, thậm chí trong cả việc tiết kiệm nhiên liệu. Giả dụ như với việc đổ xăng, có thể dễ dàng tải miễn phí một số phần mềm ứng dụng giúp tìm kiếm và lựa chọn địa điểm có giá thành thấp nhất. Nhờ công nghệ định vị vị trí, ứng dụng Fuel Map sẽ tra cứu khu vực xung quanh và xác định trạm xăng rẻ nhất gần đó. Hay như nhằm theo dõi thói quen lái xe, ứng dụng Gas Cubby sẽ theo dõi lộ trình di chuyển và lưu trữ các thông số quan trọng cho quá trình bảo dưỡng xe. Ứng dụng này giúp kiểm soát và theo dõi khả năng vận hành của xe, từ đó tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, giúp xe hoạt động năng suất và ổn định.

Bộ sạc năng lượng mặt trời

Việc liên tục sạc các thiết bị điện tử qua các ổ cắm trong xe sẽ khiến nguồn pin của xe dần bị hao mòn. Thay vào đó, chỉ cần đặt bộ sạc năng lượng mặt trời lên ngay bảng đồng hồ của xe sẽ giúp sạc đầy pin điện thoại, hay máy tính bảng mà không ảnh hưởng tới quá trình vận hành của xe.

Vòi sục khí

Lãng phí nước không khác gì việc “ném tiền qua cửa sổ”. Vì vậy, có thể sử dụng một số công nghệ tại nhà giúp tiết kiệm và sử dụng nước hiệu quả hơn.

Lắp đặt một hệ thống vòi sục khí là một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp giảm thiểu chi phí sử dụng nước. Công nghệ này sẽ giúp tăng lượng khí sục trong nước, đồng thời giảm lượng nước sử dụng mà không ảnh hưởng tới lực xả nước. Đây chính là giải pháp nhanh chóng giúp giảm thiểu lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

Vòi tắm thông minh

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều dòng sản phảm vòi tắm thông minh chuyên dụng giúp tiết kiệm nước. Ví dụ, nếu muốn nhắc nhở các thành viên trong gia đình điều chỉnh thời gian tắm phù hợp, có thể chọn loại vòi tắm tự động đổi màu sau khi sử dụng một lượng nước nhất định. Còn nếu không muốn giới hạn thời gian tắm mà vẫn tiết kiệm nước, có thể sử dụng loại vòi sen có chức năng điều chỉnh lực xả và tia nước giúp giảm thiểu lượng nước sử dụng.

 Nguồn: Hoàng Mỹ/http://www.nguoitieudung.com.vn