Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Việt Nam cho biết: Chuỗi siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam UCAmart tiếp tục được nhân rộng trước mắt tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ông Tuấn chia sẻ, kế hoạch trong năm 2016, Ban tổ chức sẽ xây dựng 6 – 7 siêu thị tại Hà Nội. Riêng trong ngày 9/11, Ban tổ chức khai trương 3 siêu thị gồm: Siêu thị số 2 tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam số 6, phố Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy); Siêu thị số 3 tại số 6 đường số 2 Trần Thái Tông (Cầu Giấy); Siêu thị số 4 tại số 36B, HH3A, khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai). Năm 2017 tới, Ban tổ chức sẽ triển khai xây dựng từ 50 đến 100 siêu thị tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc theo mô hình các trung tâm thu mua và phân phối nông sản an toàn Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các thị trường nước ngoài để xuất khẩu các sản phẩm nông sản an toàn.

Ông Võ Kim Cự- Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh, các sản phẩm nông sản được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị do Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, đóng gói, bảo quản, gắn tem truy xuất nguồn gốc và được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, mô hình chuỗi siêu thị này có 2 ý nghĩa: kết nối nông dân với HTX, với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm, đồng thời qua chuỗi siêu thị sẽ đo lường được nhu cầu của người tiêu dùng để phản hồi lại cho người sản xuất. Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, mô hình của liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam là rất ý nghĩa, cần phát triển trên quy mô toàn quốc. Cần thông tin sâu rộng cho người sản xuất để họ tham gia vào Liên hiệp - là nơi để tiêu thụ tốt cho nông sản an toàn. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hy vọng từ nay đến tháng 3/2017, Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn sẽ ký kết được với các đối tác nước ngoài để thêm cơ hội tiêu thụ cho nông sản Việt Nam.

Nguồn: baocongthuong.com.vn