Tại Hội nghị triển khai chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 diễn ra chiều 26/7, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, trải qua 7 năm triển khai, chương trình Tháng khuyến mại đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người tiêu dùng, được người dân tin tưởng và hưởng ứng cao. Chương trình giảm giá nhiều mặt hàng, nhất là các mặt hàng điện tử, đồ gia dụng, quần áo... .
Năm 2016, với thông điệp mới “Khuyến mại tốt - giá trị thật”, Tháng khuyến mại Hà Nội là sự khẳng định hơn về uy tín của chương trình và các doanh nghiệp tham gia, về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá khuyến mại đối với người tiêu dùng và du khách trên địa bàn thành phố.
Với chủ đề “Cầu nối doanh nghiệp và người tiêu dùng”, Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 sẽ được khởi động từ tháng 10 và chính thức bùng nổ trong tháng 11 với chuỗi hoạt động nổi bật đem lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và cơ hội mua sắm các sản phẩm khuyến mại chất lượng với giá hấp dẫn dành cho người tiêu dùng.
Điểm nhấn của chương trình là sự kết nối tri thức trẻ với doanh nghiệp Việt trong Tuần lễ “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” diễn ra từ ngày 7-9/10. Mang thông điệp “Kết nối tri thức - Nâng tầm thương hiệu Việt”, sự kiện “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” sẽ có 100 gian hàng trưng bày sản phẩm Việt của các doanh nghiệp và 50 gian hàng cho các trường đại học trưng bày các sản phẩm sáng tạo từ ý tưởng của sinh viên để người tiêu dùng tham quan mua sắm.
Trong khuôn khổ của sự kiện còn có 2 hội thảo “Từ nhận thức đến hành vi tiêu dùng hàng những vấn đề liên quan đến hàng Việt như: giá thành, kiểu dáng, tâm lý người tiêu dùng đối với hàng Việt, lý do người Việt nên sử dụng hàng Việt Nam, những khó khăn và kinh nghiệm trong khởi nghiệp… Sự kiện sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt được tiếp cận, kết nối và đưa sản phẩm của mình tới hàng vạn người tiêu dùng trong đó nòng cốt là hơn 30.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức các sự kiện khác nhằm đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân dân thủ đô như: Ngày hội khuyến mại du lịch lần thứ 2, với quy mô lên 50 gian hàng và tăng thời gian lên 3 ngày tại vườn hoa Lý Thái Tổ, góp phần kích cầu du lịch đến Hà Nội, các tỉnh thành.
Tại sự kiện Ngày vàng khuyến mại, bên cạnh việc giảm giá 20 - 50% các mặt hàng như những năm trước, năm nay Ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức những khu vực bán hàng đồng giá nhằm tạo cơ hội mua sắm tốt cho người tiêu dùng, thúc đẩy tiêu thụ cuối năm cho các doanh nghiệp tham gia.
Kết thúc chuỗi sự kiện là “Hội chợ Vàng khuyến mại” với 200 gian hàng được tổ chức tại sân vận động Quần Ngựa. Ngoài việc giảm giá các sản phẩm như những năm trước, năm 2016, hội chợ sẽ có khu vực trưng bày đặc sản vùng miền và các thực phẩm sạch, an toàn.

Được biết, đây là năm thứ 8 liên tiếp, Tháng khuyến mại Hà Nội được TP.Hà Nội tổ chức nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố.

Nguồn: baocongthuong.com.vn