Và mặc dù ống hút kim loại có thể tái sử dụng đang là một xu hướng thịnh hành trong các nhà hàng, nhưng nó không phải giải pháp lý tưởng nhất khi cần một lượng chất tẩy rửa và nước để làm sạch, và cũng gây ra mối lo ngại về vệ sinh cho thực khách. 
Tuy nhiên, những chiếc ống hút làm từ gạo đã xuất hiện, được ra mắt ở Singapore vào hôm nay (21/3) tại triển lãm Café và Nhà hàng Châu Á 2019, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Marina Bay Sands.
Những ống hút ăn được này, được làm từ sự kết hợp giữa gạo và bột sắn, có khả năng phân hủy hoàn toàn trong vòng 90 ngày.
Với đồ uống lạnh, ống hút gạo duy trì được trong khoảng 4 -10 giờ và 2 - 3 giờ đối với đồ uống nóng.
Các ống hút, đã được chứng nhận Halal, do công ty Nlytech Biotech Sdn Bhd có trụ sở tại Penang sản xuất.
 "Chúng tôi đang trong quá trình thiết lập sản xuất hàng loạt tại Penang. Sản phẩm dự kiến sẽ được thương mại hóa tại thị trường địa phương, cũng như cho các thị trường xuất khẩu, bắt đầu từ tháng 5", ông Law Yee Tee, CEO của Nlytech cho biết. 
Ông Law nói thêm giá của ống hút làm từ gạo sẽ rất phải chăng so với các loại ống hút thân thiện với môi trường khác.

Nguồn: Lyly Cao/Vietnambiz, Kinh tế & Tiêu dùng