Hồi tháng 1/2017, hãng Jacob & Co tiếp tục làm giới mộ điệu phải nghiêng mình trước sức sáng tạo không giới hạn với siêu phẩm Astronomia Solar tại hội chợ triển lãm đồng hồ và trang sức Baselworld 2017. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm này có thể hiển thị cả 8 hành tinh của hệ Mặt trời trên mặt số. Mặt đồng hồ được thiết kế bằng đá sapphire tinh tế và sang trọng. Các nghệ nhân chế tác đồng hồ đã phải mất hàng trăm giờ lao động và sáng tạo mới có thể hoàn chỉnh tuyệt phẩm này.

Hệ Mặt Trời được thu lại trong chiếc đồng hồ Astronomia Solar.

Bộ máy của đồng hồ Astronomia Solar chứa 439 chi tiết, liên tục vận động xoay theo 2 chiều mô phỏng sự vận động của hệ Mặt Trời thực tế. Chiếc đồng hồ có 3 bộ chuyển động (caliber) riêng biệt: Một caliber được thiết kế để hiển thị giờ và phút, caliber thứ 2 hoạt động tương tự một flying tourbillon với chu kỳ 60 giây và mất 10 phút để đi hết một vòng trên mặt đồng hồ, caliber thứ 3 là mô hình trái đất được chạm khắc bằng tay, hoạt động tương tự caliber thứ 2. Ngoài ra, đồng hồ Astronomia Solar còn chưa một hệ thống riêng biệt để đảm bảo vị trí 12 giờ luôn luôn chính xác.

Không ai có thể rời mắt khỏi hệ mặt trời thu nhỏ này.

 Mô hình mặt trời nằm ở vị trí trung tâm được làm từ đá Citrine 1.5 carat với 288 mặt cắt theo kiểu Jacob-Cut độc quyền của hãng Jacob & Co. Toàn bộ hệ thống của chiếc đồng hồ làm việc dựa vào bộ truyền động JCAM19 do hãng nghiên cứu và phát triển trong suốt 2 năm. Các caliber sẽ xoay 2 chiều không ngừng, giúp cho "hệ Mặt Trời" chuyển động vĩnh viễn.
Chiếc đồng hồ của vũ trụ được thiết kế dây đeo bằng da cá sấu và khóa vàng 18 carat. Giá cho một chiếc Astronomia Solar không có kim cương là khoảng 540.000 Francs Thụy Sĩ (548.000 USD) và phiên bản Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Baguette có kim cương trị giá tới 1 triệu Francs Thụy Sĩ (1.015.000 USD).
Nguồn: Cafef.vn