Giá vàng trong nước giảm mạnh
Vào thời điểm lúc 11h30 giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 36,10 triệu đồng/lượng - bán ra 36,29 triệu đồng/lượng (giảm 40.000 đ/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra).
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 36,16 triệu đồng/lượng - bán ra 36,24 triệu đồng/lượng (giảm 40.000 đ/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng SJC niêm yết tại Phú Quý SJC mua vào 36,16 triệu đồng/lượng - bán ra 36,26 triệu đồng/lượng (giảm 30.000 đ/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu mua vào 36,17 triệu đồng/lượng - bán ra 36,25 triệu đồng/lượng (giảm 10.000 đ/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra).
Giá vàng tiếp tục đà giảm và chưa có dấu hiệu khởi sắc nên khá hấp dẫn nhu cầu mua vàng tích trữ. Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu vẫn tương đối đông. Ước tính có khoảng 65% giao dịch mua vào và 35% giao dịch bán ra, trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức.
Trong những phiên gần đây giá vàng nghiêng về xu hướng giảm; tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng có thể tăng trong thời gian tới. Vì vậy, mức giá này rất tốt để khách mua tích trữ hoặc đầu tư.
Giá vàng thế giới giảm
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco lúc 11h30 giao dịch ở mức 1.269 USD/ounce (giảm 3,1 USD/ounce so với trưa hôm qua). Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 2,9 USD/ounce xuống mức 1.274,5 USD/ounce. Giá vàng hiện đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2018.
Giá vàng hôm nay thấp hơn 2,3% (30,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.
Đáng chú ý, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thậm chí đã phá vỡ hàng loạt ngưỡng hỗ trợ và lao thẳng xuống 1.265 USD/ounce trước khi phục hồi trở lại.
Đà giảm của giá vàng trong tuần này đã được dự đoán từ cuối tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư tin tưởng vào các kênh đầu tư rủi ro.
Trong phiên hôm qua, chỉ số USD đã có sự phục hồi vững chắc bên cạnh các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng mạnh lên mức cao kỷ lục. Đây chính là yếu tố khiến giá vàng giảm sâu. Vàng giảm giá còn do đồng USD vẫn nhích dần lên bất chấp Fed thận trọng trong việc tăng lãi suất. Một số đồng tiền chủ chốt trong đó có bảng Anh và euro vẫn chịu áp lực giảm do nền kinh tế trong khu vực bất ổn.
Chứng khoán Mỹ chỉ còn cách kỷ lục mọi thời đại một khoảng rất ngắn: 1%. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số chứng khoán tầm rộng của Mỹ S&P 500 đã 16%, khởi đầu một năm tốt nhất trong 2 thập kỷ qua. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm ngừng động thái nâng lãi suất đã có tác động tích cực tới chứng khoán Mỹ.
Trong khi đó, các trường chứng khoán châu Á cũng đang hướng tới mức đỉnh của 9 tháng được ghi nhận trong tuần trước. Chứng khoán Trung Quốc đã tăng khoảng 30% từ đầu năm tới nay và vẫn đứng trước khả năng có thể tăng tiếp nếu thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đạt được kết quả chung cuộc trong thời gian tới.
Hiện thị trường bên ngoài cũng đang tiếp tục chứng kiến giá dầu thô Nymex tăng cao, lên trên 66 USD/thùng và đạt mức cao nhất trong 6 tháng. Tương tự, dầu thô Brent cũng đạt trên 74 USD/thùng và đang được chú ý nhiều hơn trên thị trường. Việc giá dầu thô tăng có thể sẽ thúc đẩy một số lo ngại sâu sắc hơn về lạm phát, cũng như mối quan tâm tăng trưởng kinh tế. Dầu tăng đột biến trong tuần này chủ yếu là do Hoa Kỳ buộc tất cả quốc gia vẫn đang nhập khẩu dầu từ Iran phải chấm dứt hoạt động này trong vòng một tuần nếu không sẽ là đối tượng để Mỹ áp lệnh trừng phạt.
Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá vẫn đang chiếm ưu thế. Vàng vẫn chưa có “cửa” phục hồi. Mục tiêu tiếp theo của giá kim loại quý là 1.250 USD/ounce sau khi phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ 1.267,9 USD/ounce và 1.260 USD/ounce.
Nguồn: VITIC tổng hợp

Nguồn: Vinanet