Tin tức từ các buổi lễ kỷ niệm ngày Bắc Triều Tiên vào cuối tuần qua mà không có một cuộc thử tên lửa mới cũng thúc đẩy việc đầu tư mới vào các mặt hàng, theo các thương nhân.

Ngân hàng ANZ cho biết: "Với những rủi ro do địa chấn và thời tiết liên quan rõ rệt, các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.

"Điều này cho thấy các kim loại quý đang phải chịu áp lực, trong khi hàng hóa công nghiệp tăng lên."

Giá nhôm trên sàn giao dịch Thượng Hải đã tăng hơn 3% lên 16.645 nhân dân tệ (2.543,16 USD/tấn), mức cao nhất trong một tuần.

Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London ở mức 2.120 USD/tấn vào lúc 01:00 GMT (8:56 giờ châu Á), duy trì mức tăng điểm từ phiên giao dịch trước.

Giá kẽm trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng thêm 1,7%, trong khi nickel tăng 1,4%. Cả hai loại kim loại, được sử dụng trong sản xuất thép, đều được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá thép Trung Quốc sau 5 ngày mất điểm.

Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng nhẹ.Trong khi, giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,5% xuống còn 6.714 USD/tấn

Sản lượng đồng của Zambia dự kiến sẽ giảm trong năm nay, chủ yếu là do sản lượng đồng thấp hơn từ mỏ Konkola Copper Mines, một công ty con của Vedanta Resources VED.L thuộc London, cho biết vào thứ Hai (11/9).

Sự gia tăng của các loại xe điện đang thúc đẩy Sherritt International Corp S.TO cân nhắc đến việc sản xuất các loại nickel mà các nhà sản xuất pin yêu cầu nhiều nhất, giám đốc điều hành của công ty Canada nói.

Sàn giao dịch kim loại London tuần trước đã đưa ra kế hoạch cho sự sụt giảm gần 3 năm về khối lượng giao dịch.

 

Nguồn: VITIC/Reuters