Giá vàng ngày 27/7 tăng vọt và lập đỉnh lịch sử mới trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về đại dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ - Trung.
“Điều đáng chú ý là giá vàng vượt đỉnh trước đó nhanh như thế nào. Trước đó, giá vàng cũng vượt mốc 1.800 USD/ounce dễ dàng”, Barry Dawes, chủ tịch điều hành tại Martin Place Securities, nói. “Điều đó cho tôi thấy đây là một thị trường rất, rất mạnh mẽ”.
“Tôi kỳ vọng giá vàng chạm 3.500 USD/ounce trong hai năm”, Dawes cho biết thêm. Theo ông, một đợt tích lũy là “có thể” nhưng sức mạnh ẩn sau đợt tăng lần này “rất đáng kể”.
Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management, trưởng bộ phận dịch vụ đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự báo giá vàng có thể tích lũy quanh 2.000 USD/ounce trước khi tiếp tục tăng. “Chúng tôi không nhận thấy có xúc tác nào trong ngắn hạn khiến vàng dừng tăng giá. Thực tế, các yếu tố đã đưa vàng lên đỉnh lịch sử mới vẫn sẽ còn duy trì”.
Juerg Kiener, giám đốc quản lý tại Swiss Asia Capital, cũng có quan điểm tích cực về kim loại quý này. Kiener tin vàng mang lại lợi nhuận “cao hơn đáng kể” trong 12 tháng tới so với trái phiếu chính phủ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện khoảng 0,61%.
“Do đó, vàng bắt đầu trở nên rất hấp dẫn và không chỉ thu hút người muốn phòng hộ đầu tư mà còn cả người muốn sinh lời”.
David Gaud, giám đốc đầu tư châu Á tại Pictet Wealth Management, nhất trí vàng vẫn đáng để nắm giữ.
Dawes cho rằng châu Á và Trung Đông đã mua lượng lớn vàng, khiến phương Tây hiện giữ tỷ trọng thấp. “Phương Tây cần thiết lập lại vị thế và cách duy nhất họ có thể làm được lại khiến giá vàng lên cao hơn nữa”.

Nguồn: Như Tâm/Ndh.vn (Theo CNBC)