Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sở giao  dịch London giảm 0,4% còn 5.809 USD/tấn. Giá đã tăng nhẹ so với phiên trước, trước khi tìm thấy ngưỡng trung bình 100 ngày ở mức 5.800 USD/tấn.

Giá đồng trên Sở giao dịch Thượng Hải giảm 0,9% xuống 47.200 NDT/tấn (6.843 USD/tấn).  Giá kẽm trên sàn này cũng giảm 2,4%, do nhu cầu về thép yếu và do tin tức hai mỏ than ở Peru bị lũ lụt đã sẵn sàng khởi động lại.

Tăng trưởng việc làm ở Mỹ giảm mạnh trong tháng 3 do vẫn tiếp tục sa thải nhân viên bán lẻ, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm là 4,5% cho thấy sức mạnh của thị trường lao động  được duy trì.

Nhóm tấn công Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiến đến phía tây Thái Bình Dương gần bán đảo Triều Tiên như một cuộc biểu dương sức mạnh, một quan chức Mỹ phát biểu với Reuters vào ngày 7/4  vì lo ngại về chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Công ty khai thác mỏ Milpo MIL.LM tại  Peru thuộcVotorantim Metais của Brazil  cho biết họ có thể khởi động lại hoạt động tại hai mỏ vào cuối tuần này nếu không có những hạn chế mới đối với những con đường bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Một công ty khai thác nickel bị đình chỉ hoạt động ở Philippine đã yêu cầu Tổng thống Rodrigo Duterte cho phép  chuyển các kho quặng sau khi một số hàng bị tịch thu do căng thẳng leo thang vì công ty này tuyên bố mức phí bắt buộc là bất hợp pháp.

Sản lượng đồng tại Peru tăng mạnh, đang đứng đầu trong danh sách nhà sản xuất Chilê như là một địa điểm lý tưởng để săn lùng nguồn cung cấp mới cũng như là cuộc đua giành vị trí đầu tiên trong các mỏ mới.

Các quỹ bảo hiểm và các nhà quản lý tiền đã cắt giảm vị trí ròng trong hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tùy chọn là 6.600 hợp đồng, tổng số còn lại 54,173 , số liệu của U.S. Commodity Futures Trading Commission cho biết. Đây là lần cắt giảm đầu tiên trong ba tuần.

Công ty Ecometales, một chi nhánh thuộc Codelco của Chilê đang đàm phán với các nhà máy luyện kim ở châu Âu và Trung Quốc nhằm chia sẻ công nghệ để ổn định asen trong khi xử lý quặng đồng chất lượng thấp.

Nguồn: VITIC/Reuters