Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch London tăng 0,3% lên 5.537 USD/tấn so với phiên trước. Giá ít thay đổi sau khi đóng cửa của phiên giao dịch trước khi giá giảm xuống 5.419,50 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 18/11.

Giá đồng đã giảm gần 1,7 % trong tuần này và  trên đà giảm 5% hàng tháng vào tháng 12, giảm mức tăng trong năm đến 17%, giá vẫn đang ở mức tốt nhất kể từ năm 2010.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,6% lên 45.080 NDT/tấn ( 6.489 USD/tấn).

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đưa ra tín hiệu tăng trưởng sẽ chậm lại trong năm 2017,  khi họ đang vật lộn nhằm cố gắng cân bằng giữa việc hỗ trợ các nền kinh tế với điều kiện nới lỏng tín dụng và ngăn ngừa một bất ổn khi nợ nần tăng.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 11 do thu nhập hộ gia đình lần đầu tiên không tăng trong chín tháng, cho thấy nền kinh tế chậm lại trong quý IV sau khi tăng trưởng nhanh trong thời gian trước.

Công ty khai thác mỏ KGHM KGH.WA của Ba Lan, một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, dự báo ​​giá sẽ tăng trong trung  và dài  hạn và thúc đẩy triển vọng cho các tài sản ở nước ngoài, giám đốc điều hành của công ty cho biết.

Nguồn: VITIC/Reuters