Giá đồng trên sàn giao dịch London giảm 0,4% xuống 5.637,5 USD/tấn vào lúc 0226 GMT (9:30 giờ châu Á), khi giao dịch trở lại sau một kỳ nghỉ cuối tuần dài. Khối lượng giao dịch nhỏ, với ít hơn 400 lô trên toàn bộ hợp đồng.

Sàn giao dịch Thượng Hải đã bị đóng cửa trong Lễ hội Thuyền Rồng và sẽ được mở lại vào thứ Tư (ngày 31/5).
Một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy các nhà máy ở Trung Quốc hoạt động với tốc độ chậm nhất trong vòng 8 tháng, khi mà các gói kích thích trước đây đã hết thời hạn và các nhà hoạch định chính sách tập trung vào việc giải quyết tình trạng nợ nần đang gia tăng - một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm trong sản xuất sẽ kéo dài trong cả năm 2017.
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi cho biết sự tăng trưởng của khu vực đồng Euro có thể sẽ được cải thiện nhưng lạm phát vẫn còn ì ạch và vẫn đòi hỏi những gói kích thích đáng kể.
Các công ty đã tăng cường yêu cầu của họ cho các kỹ sư và các vị trí khác trong các dự án khai thác mỏ giai đoạn đầu ở Chile, trong một dấu hiệu khác của hoạt động nóng lên trong ngành, một nhà tuyển dụng địa phương cho biết vào ngày 30/5.
 Nguồn: VITIC/Reuters