Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch London giao dịch có ít thay đổi ở mức 5.590 USD/tấn. Giá đi ngang trong phiên giao dịch trước đó. Giá đồng ngày 5/1 đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần ở mức 5.698 USD/tấn.
Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,5% lên 45.680 NDT/tấn (6.591USD/tấn).
Giá kẽm và chì đều tăng khoảng 3%.
Công ty Chihong Vân Nam, Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch đóng cửa một số nhà máy và giảm công suất một số nhà máy khác vì chi phí vận hành cao và lợi nhuận thấp và không phù hợp với những cải cách từ phía cung của Trung Quốc. Phí chế biến cho nhà máy luyện kẽm của Trung Quốc đạt mức thấp kỷ lục trong tháng trước.
Xuất khẩu của Đức tăng hơn dự kiến trong tháng11/2016, mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong 4 năm rưỡi và đẩy mạnh sản xuất công nghiệp tổng thể và đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý cuối cùng.
Bộ Thương mại Trung Quốc công bố kế hoạch ngoại thương trong 5 năm trong giai đoạn 2016-2020 vào ngày 9/1, nhắc lại quyết tâm của mình để thu hút đầu tư nước ngoài trong sản xuất và hỗ trợ cho các công ty trong và ngoài nước.

Chính phủ Australia đã cung cấp "đáng kể" hỗ trợ tài chính giúp nhà máy luyện nhôm Alcoa Corp tại Victoria khắc phục hậu quả do sự cố mất điện trên toàn bang đã làm tê liệt sản xuất vào tháng trước.

Nguồn: VITIC/Reuters