Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London đi ngang ở mức 6.060 USD/tấn. Giá đã giảm 0,2% trong phiên trước.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,2% còn 48.930 NDT/tấn (7.111USD/tấn).

Gián đoạn khai thác mỏ và đàm phán của công đoàn công nhân với giới chủ tiếp tục ảnh hưởng đến sản xuất tại hai mỏ đồng lớn nhất thế giới.

Công ty khai thác tại mỏ đồng Escondida của Chile, mỏ lớn nhất thế giới, cho biết công ty sẽ không bắt đầu thay thế công nhân đình công trong ít nhất 30 ngày do ngừng làm việc nhằm thực hiện cam kết của mình trong các cuộc đối thoại.

Lập trường bảo hộ thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể xói mòn tăng trưởng kinh tế trong dài hạn và ảnh hưởng đến nhu cầu về nguyên liệu thô, giám đốc điều hành của thợ mỏ lớn nhất thế giới tại BHP Billiton BHP.AX BLT.L, cho biết vào ngày 21/2.

Sản lượng nhôm toàn cầu đang ở mức 62,0 triệu tấn trong tháng Giêng, đạt mốc kỷ lục mới.

Thị trường nickel trên toàn thế giới chuyển sang dư thừa 9.700 tấn trong tháng 12 từ mức thâm hụt 1.700 tấn của tháng trước, Nickel Study Group cho biết vào ngày 21/2.

Vì giá điện không thể đoán trước và thường xuyên rất đắt, CEO Yun Birm Choi của Sun Metals lên kế hoạch đầu tư 183 triệu đôla Úc (140 triệu USD) để xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời lớn nhằm cung cấp năng lượng nhà máy lọc kẽm của ông trong vùng hẻo lánh nước Australia.

Nguồn: VITIC/Reuters