Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch London tăng 0,02% lên 5.757 USD/tấn. Giá đã giảm gần 1,5% trong phiên trước.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 1% xuống 46.670 NDT/tấn (6.765 USD/tấn).

Giá đã giảm kể từ  xuất khẩu của công ty khai thác mỏ BHP.AX BLT.L Escondida của BHP Billiton ở Chilê khôi phục và đồng thời công ty Freeport McMoRan Inc FCX.N cho biết họ đang chờ thông tin cuối cùng về giấy phép xuất khẩu tạm thời ở Indonesia, chấm dứt sự gián đoạn kéo dài.

Đồng đô la giảm trong phiên giao dịch tại châu Á trong bối cảnh căng thẳng với Bắc Hàn và Syria .DXY.

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc phiên giảm điểm nhẹ nhờ tăng trưởng của cổ phiếu năng lượng bù đắp tổn thất về tài chính trước doanh thu doanh nghiệp hàng quý cuối tuần này.

Ngày 10/4, BHP bác bỏ kế hoạch phá bỏ cấu trúc hai công ty khai thác mỏ của cổ đông chính Elliott Advisors, chia tách kinh doanh dầu mỏ và trả lại tiền cho các nhà đầu tư, và cho rằng chi phí sẽ lớn hơn bất kỳ lợi ích nào.

Phát ngôn viên của SCCO.N cho biết, hoạt động sản xuất đồng ở Peru gần như bình thường khi các công nhân bắt đầu một cuộc đình công không xác định vào ngày 10/4, mặc dù một đại diện công đoàn cho biết 80% công suất đã bị ảnh hưởng.

Một cơn bão mạnh đã đổ vào New Caledonia vào cuối ngày 10/4 và hoạt động khai thác sản xuất nickel đã chuyển ra ngoài khơi, dưới sự cho phép các nhà chức trách nhằm đưa ra cảnh báo trên bờ biển Nam Thái Bình Dương của Pháp.

Nguồn:VITIC/Reuters