Các thương nhân cho biết đồng đô la suy yếu đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào các hợp đồng đồng trên sàn giao dịch London (LME). Đồng đô la thấp hơn làm cho các hợp đồng LME định giá bằng đồng đô la rẻ hơn đối với các chủ sở hữu các loại tiền tệ khác.

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London ổn định ở mức 7.098,50 USD/tấn vào lúc 02:45 GMT (10:28 giờ châu Á), duy trì mức tăng điểm từ phiên giao dịch trước.
Theo thống kê của ngân hàng ANZ, giá đồng đã phá vỡ mức 7.000 USD/tấn của tuần trước, đây là lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua do hàng tồn kho đồng tiếp tục giảm.
Lượng đồng tại các kho dự trữ của sàn LME giảm 10% trong bốn tuần qua, với hơn 13.000 tấn đồng huỷ bỏ - một dấu hiệu cho thấy đồng sẽ tiếp tục được vận chuyển ra khỏi các kho hàng trong những ngày tới, ANZ cho biết.
Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng hơn 2% lên 55.820 NDT/tấn (8.417 USD/tấn).
Đồng đô la giảm vào ngày 24/10 khi mà mọi sự chú ý tập trung vào ai sẽ là người đứng đầu kế tiếp của ngân hàng trung ương Mỹ.
Dữ liệu đưa ra hôm thứ Hai cho thấy sản lượng đồng tinh luyện của Trung Quốc cao nhất kể từ tháng 12/2014.
Trung Quốc sẽ phấn đấu hoàn thành đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng không khí của chính mình vào năm 2035, cuộc chiến lâu dài và khó khăn chống lại ô nhiễm và cũng sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế, Bộ trưởng Môi trường nước này cho biết vào ngày 23/10.
 Nguồn: VITIC/Reuters