Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,2% lên 5.940,50 USD/tấn. Giá đồng đã tăng 1,2% so với phiên trước. Giá đồng trên sàn London chạm mức cao 20 tháng 6.204 USD/tấn vào ngày 13/2.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,8% lên 48.130 NDT/tấn (6.998 USD/tấn).

Tuần trước, công ty khai thác mỏ khổng lồ Freeport-McMoRan Inc FCX.N của Mỹ cảnh báo rằng nó có thể kiện chính phủ Indonesia ra trọng tài và tìm kiếm sự thiệt hại trong vụ tranh chấp hợp đồng vì hoạt động tại mỏ đồng lớn thứ hai trên thế giới tạm ngừng.

Tuần này, BHP.AX BHP Billiton quyết định của từ bỏ quyền pháp lý của mình để thay thế công nhân tại mỏ đồng Escondida ở Chile là một động thái nhằm hy sinh một số đầu ra để làm suy yếu vị thế của công đoàn, các nhà phân tích cho biết.

Doanh số bán nhà mới cho hộ gia đình đơn của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 1, có khả năng duy trì tình trạng do mưa lớn và lũ lụt ở California. Điều này, cho thấy thị trường nhà đất tăng mặc dù giá và lãi suất thế chấp cao hơn.

Một cuộc đình công tại nhà máy chế biến kẽm Noranda Income Fund's  NIF tại Quebec kéo dài 13 ngày tính đến ngày 24/2, không có cuộc đàm phán ​​giữa quản lý và công đoàn ngành thép Mỹ.

 Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ cắt giảm mua ròng của họ trong hợp đồng kim loại đồng và các tùy chọn, cắt giảm 9.796 còn 78.511 - mức thấp nhất trong vòng hơn một tháng, dữ liệu từ Commodity Futures Trading Commission cho thấy.

Nguồn: VITIC/Reuters