Hoạt động thị trường giảm do nhiều nhà đầu tư phương Tây đã đi nghỉ.

Nhà môi giới Jefferies dự báo tăng giá đồng của mình cho 2017 lên 2,75 từ 2,38 cho mỗi pound, tăng hơn 15 phần trăm, khi dự báo thâm hụt trong năm nay do các công ty khai thác chi tiêu thấp và hạn chế nguồn cung cấp.

"Đồng là hàng hóa của chúng tôi ưa thích dành cho 2017 ... Hiện tại chúng tôi dự báo thâm hụt thị trường đồng khoảng 8000 tấn trong năm nay do dự án nguồn cung thấp hơn," ông cho biết trong một báo cáo.

"Các công ty khai thác mỏ đồng cắt giảm chi phí đầu tư và trong một số trường hợp các mỏ lớn đang trong thời suy thoái. Rủi ro hoạt động đã tăng lên như một kết quả tất yếu, và sự gián đoạn bất ngờ có thể sẽ là một yếu tố nổi bật trong thị trường đồng trong năm nay."

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng 0,3% lên 5.605 USD/tấn. Giá ít thay đổi trong phiên trước đó. Giá đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần tại 5.698 USD/tấn vào ngày 5/1.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,4% lên 45.630 NDT/tấn (6.582 USD/tấn).

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ giảm mua ròng đồng kỳ hạn và tùy chọn trong tuần thứ ba liên tiếp trong tuần tính đến ngày 03/1, Commodity Futures Trading Commission (CFTC (CFTC) cho biết. phí bảo hiểm đồng Trung Quốc đã chịu áp lực sau khi dòng vốn lớn vào kho là thương nhân giao kim loại để sách gọn gàng vào cuối năm.

Kho dự trữ đồng Thượng Hải tăng 17% trong tuần trước sau khi tăng 10% trong tuần trước nữa. Phí bảo hiểm cho đồng gửi vào kho tại Trung Quốc và đồng giao đến các cảng Trung Quốc đều giảm 5 USD, dữ liệu mới nhất cho thấy.

Trong các tin tức đều dự báo đồng đô la tăng mạnh hơn trước, ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất ba lần trong năm nay, nhanh hơn so với ông đã dự báo ​​trong một vài tháng trước đây và phù hợp với dự báo của đa số các đồng nghiệp của mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết vào ngày 6/1.

Điều này diễn ra sau khi việc làm của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 12 nhưng sự phục hồi tiền lương chỉ ra thị trường lao động đang trên đà ổn định khiến cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn và lãi suất tăng thêm từ Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Thị trường Nhật Bản đã đóng cửa vào ngày 9/1cho ngày nghỉ lễ khiến cho thị trường thương mại thêm tĩnh lặng sau kỳ nghỉ lễ năm mới. Các thương nhân đang cân nhắc có nên kinh doanh lớn hay không vì Tết âm lịch năm 2017 tới sớm bắt đầu vào cuối tháng 1.
Nguồn: VITIC/Reuters