Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn London tăng nhẹ 0,3% lên 5,578 USD/tấn vào lúc 0218 GMT (9:40 giờ châu Á). Giá đã tăng nhẹ kể từ khi sụt giảm 5.462,50 USD/tấn vào ngày 8/5, là mức thấp nhất kể từ đầu năm nay.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải  tăng 0,4% lên 45.210 NDT/tấn (6.553 USD/tấn).

Lượng dự trữ thép và đồng tại kho của sàn Thượng Hải trong tuần giảm khoảng 20.000 tấn, theo số liệu gần đây nhất, cho thấy người tiêu thụ Trung Quốc đang chuyển sang mua kim loại từ kho tại nước mình. Cả hai thị trường dự kiến sẽ thâm hụt trong năm nay.

Tăng trưởng sản xuất công nghiệp Trung Quốc tăng 6,5% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đầu tư tài sản cố định tăng trưởng 8,9% trong bốn tháng đầu năm nay - cả hai kết quả đều xấu hơn kỳ vọng. Đầu tư tài sản cố định đã được dự báo sẽ tăng trưởng 9,1% trong bốn tháng đầu năm, giảm từ 9,2 % trong tháng một-tháng tư.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh trong tháng 4 trong khi giá tiêu dùng hồi phục, chỉ ra sự tăng trưởng kinh tế và lạm phát có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất trong tháng tới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết 124 tỷ USD cho kế hoạch xây dựng con đường tơ lụa mới của ông để tạo ra một con đường hòa bình, bao trùm và thương mại tự do, và kêu gọi từ bỏ mô hình cũ dựa trên đối đầu và ngoại giao.

Các quỹ bảo hiểm và các nhà quản lý tiền khác đã cắt giảm vị trí mua ròng trong kim loại đồng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 trong tuần kết thúc ngày 9/5, dữ liệu của CFTC cho thấy vào ngày 12/5.

 

Nguồn: VITIC/Reuters